Viết bài văn số 5 lớp 7

Viết bài văn số 5 lớp 7

Đề bài: Một số bạn trong lớp đang lơ là học tập. Các bạn hãy viết một bài văn để thuyết phục các bạn ấy. Nếu khi còn trẻ ra đang không chịu khó học tập  thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích.

Bài làm

Việt Nam chúng ta đang hội nhập với thế giới đòi hỏi những con người có năng lực thật sự, am hiểu về nhiều lĩnh vực khác nhau để góp phần xây dựng đất nước. Mỗi người đều cần có một vốn kiến thức sâu rộng, giàu kinh nghiệm để phục vj cho đời sống trong tương lai. Tuy nhiên, gần đây trong lớp có rất nhiều bạn trong lớp đang không trọng vào việc học mà đang lơ là rất nhiều.

Bài viết số 5 lớp 7
Bài viết số 5 lớp 7

Vấn đề nghe giảng ở trong lớp là vô cùng cần thiết cho tất cả mỗi chúng ta. Nó chính là những kiến tức cơ bản để chúng ta hiểu rõ được bản chất của vấn đề và làm bìa tập và học bài sau đó. Bạn thường có suy nghĩ đã là học sinh thì việc đến lớp nghe giảng hay không là quyền của bạn, có gì mà phải nhắc nhở thường xuyên như thế? Tuy nhiên các bạn không hề biết rằng nếu như tất cả các học sinh đều chăm chú nghe giảng thì học đều là học sinh giỏi hết. Nếu như chúng ta tiếp thu bài giảng tốt tì sẽ nhanh học thuộc bài ở nhà hơn. Việc nghe giảng ở đây không phải là đối phó và các bạn phải nghe và thấm từng chữ lời thầy cô nói. Nếu như bạn chỉ nghe nhưng không tiếp thu được thì khi thầy cô hỏi lại bạn sẽ lung tung ngay. Bạn ngồi học nhưng đầu óc bạn đang mải mê với những chuyến đi xa, cuộc hẹn chiều nay khi tan học, hay những món đồ hàng hiệu đắt tiền… Bạn có nghĩ rằng những người ngồi trên bục giảng kia đang đang rát nước bọt để truyền đạt kinh nghiệm cho bạn hay không? Tất cả mong muốn của thầy cô chính là mong bạn thu được nhiều kiến thức nhất có thể nhưng mấy ai chịu nghe. Khi đang ở trong giờ học thì bạn phải có nhiệm vụ nghe bài giảng. Bạn phải xác định như thế thì mới có thể tập trung vào việc học được. Nếu như bạn không chú tâm vào việc hoc thì đâu phải bạn đi học. Động cơ học tập rất quan trọng đối với tuổi trẻ, hãy luôn đặt câu hỏi rằng bạn đến lớp để làm gì? Nếu không bạn chỉ mang tiếng đi học, mang danh là học sinh thôi chứ không phải là học sinh. Vì mỗi một người học sinh đều mong muốn mình học thật giỏi, trở thành con ngoan trò giỏi chứ không phải là một người chỉ đến ngồi nghe giảng mà thôi.

Hãy nghĩ đến những người than của bạn, ông, bà, bố , mẹ đã kỳ vọng vào bạn như thế nào mà bạn lại hành động như vậy. Dù bạn có ai đi chăng nữa mà tuổi trẻ chay lười không lo học tập thì chúng có nghĩ là bạn đang chây lười, có tội lớn với chính bản thân bạn và những người thân yêu của bạn. Bạn sống trong xã hội là bạn phải có trách nhiệm với cộng đồng với xã hội. Ai làm ra những vật phẩm cho bạn dùng hằng ngày, bạn muốn có cơm ăn áo mặc thì bạn phải làm một việc gì đó để đổi lại những thứ ấy. Cho nên nếu như  bạn không cố gắng học tập tốt thì bạn sẽ không thể tồn tại được. Tất cả con người nếu muốn thành công thì đều phải trải qua quá trình gian lao cực khổ, đóng góp của họ cho xã hội chính là trả nợ áo cơm cho xã hội., hoàn thành nghĩa vụ của một công dân. Còn bây giờ bạn còn trẻ mà đến lớp bạn bạn còn không học tập nghiêm túc thì thấy gì để sau này bạn đóng góp cho xã hội, cho đất nước.

Nếu như bạn dã nghiêm túc nghe giảng và chăm chỉ học bài thì phải nắm được kiến thức. Một khi bạn đã nắm chắc được kiến thức thì bạn cần phải biết vận dụng những kiến thức ấy vào cuộc sống. và học bài nhanh thuộc là một chuyện còn chuyện vận dụng nó lại là một chuyện khác. Vậy làm thế nào để bạn có thể nhớ được lâu, bí kíp chính là ở phương pháp học tập. Muốn làm được điều này bạn phải thật chăm chỉ và nghiêm túc. Hãy học bằng tâm não chứ đừng học vẹt học đối phó, vì nó sẽ không mang lại kết quả gì cho bạn hết, những kết quả đạt được trước mắt chỉ là kết quả ảo mà thôi. Bên cạnh đó, các bạn cần phải cố gắng ghi chép những đề mục quan trọng trong mỗi bài học để giúp việc ghi nhớ được diễn ra một cách nhanh nhất và tốt nhất. Việc nghiên cứu sau bài giảng cũng là một việc làm hết sức quan trọng cho nên chúng ta cần biết nghiên cứu, học tập sau mỗi giờ lên lớp. Đối với các môn học tự nhiên có công thì các bạn cần phải ghi lại những công thức nhất định để ghi nhớ, tránh trường hợp bị lãng quên, nếu như bạn quên thì sẽ không thể làm bài tốt được. Hãy ghi công thức ở mọi nơi, làm sao để dễ thấy nhất là được.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần ghi những trọng tâm của bộ môn. Mỗi một môn học đều có những yêu cầu trọng tâm nhất định nên các bạn đều cần tập trung vào phần trọng tâm. Các môn trọng tâm thường có công thức nên các bạn cần ghi nhớ, còn đối với môn văn sử địa thì cần có những cuốn sổ tay riêng để ghi nhớ. Nếu như chúng ta có quyết tâm thì nhất định sẽ thành công.

Từ bây giờ mỗi chúng ta đều phải chăm chỉ học tập ngay từ bây giờ, rất có thể sau này nó sẽ rất dễ nghèo nàn lạc hậu, các cá nhân bất tài vô dùng, không biết lý lẽ phân biệt đúng sai. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì các bạn hãy nỗ lực phấn đấu trong học tập, quyết tâm học thật giỏi để sau này trở thành một con người có ích cho xã hội.