QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2018 

QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2018

Theo quy chế và lịch thi Đại học 2018: những vật dụng được và không được mang vào phòng thi:

1. Chỉ được mang vào phòng thi bút viết,bút chỉ,compa,tẩy,thước kẻ,thước tính,máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ,Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lý( do Nhà xuất bản Giao dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì),các loại máy ghi âm và ghi hình có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tính hiệu âm thanh,hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

2. Không được mang vào phòng thi vũ khí,gây nổ,gây cháy,đồ uống có cồn,giấy than,bút xóa,tài liệu,thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Thời gian nộp hồ sợ đăng kí dự thi THPT quốc gia 2018 theo lịch thi tốt nghiệp THPT 2018 & thi Đại học 2018 như sau:

Bộ GD&ĐT quy định lịch thi tốt nghiệp THPT 2018 từ đầu tháng 4/2018 đến cuối tháng 4/2018 gói gọn trong khoảng 20 ngày để thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT)

Các đơn vị DKDT thực hiện: thu 02 phiếu ĐKDT ,bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4*6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ và tên địa chỉ nhận của thi sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của bộ GD&ĐT nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm Quản lý thi của Bộ GD&ĐT.

Sau khi nhập đã nhập xong dữ liệu,cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát,kỳ xác nhận.

Sau khi hết thời hạn ĐKDT,thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Chậm nhất đến cuối tháng 5/2018,các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc: Thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo,nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT.

Ngay sau khi nhâp xong dữ liệu,cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm QLT. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

Phiếu ĐKDT số 1 lưu tại đơn vị ĐKDT, phiếu ĐKDT giao lại cho thí sinh.

Theo quy chế và lịch thi Đại học 2018 mỗi thí sinh có 1 tài khoản riêng trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT,thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhâp vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ website http://thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi,xét công nhận tốt nghiệp THPT,xét tuyển sinh ĐH,CĐ. Để bảo mật thông tin,khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.
Theo quy chế và lịch thi tốt nghiệp THPT 2018: phải có CMND mới được dự thi tốt nghiệp THPT 2018.

Khi làm thủ tục dự thi,thí sinh phải có chứng minh nhân dân. Các sở GD&ĐT,các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mêm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quán lý.

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học,Cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoạt,email của mình khi ĐKDT .