Phương pháp tốt nhất để giáo dục học sinh ở các nhóm tuổi khác nhau

Dạy cho một nhóm học sinh lứa tuổi khác nhau có thể là một thách thức. Nhưng có rất nhiều cách để bạn có thể làm việc với tình huống này và có thời gian vui vẻ và thành công cho tất cả học sinh tham gia.

Cách giáo dục học sinh ở các nhóm tuổi khác nhau là gì?

Giao tiếp rõ ràng với cha mẹ

Hãy để cha mẹ biết mục tiêu của lớp học là gì và bạn cần sự trợ giúp nào từ chúng. Với các lớp học hỗn hợp tuổi, học sinh có thể làm việc với các tài liệu khác nhau, chẳng hạn như sách giáo khoa hoặc bảng tính. Nếu đúng như vậy, bạn là giáo viên sẽ không có nhiều thời gian để dành cho sinh viên như bình thường, vì vậy bạn sẽ cần đến cha mẹ để giúp đỡ. Cụ thể trong việc cho phép cha mẹ biết bạn muốn họ làm gì ngoài giờ học.

Cho phép các học sinh lớn tuổi lãnh đạo

Nếu các bài học được tạo ra xung quanh các hoạt động thu hút nhiều hơn đối với những người học trẻ thì có nhiều cơ hội cho những người học lớn tuổi bắt đầu điều chỉnh, ngay cả khi họ đang giúp đỡ rất nhiều. Nếu bạn lên kế hoạch cho những học sinh lớn tuổi hơn, một số hoạt động sẽ trở nên quá khó cho những người khác, nhưng những đứa trẻ thường nhìn vào bạn bè / anh chị em họ. Họ xem những gì họ làm và thử bắt chước họ. Điều này cũng giúp cho người học lớn tuổi có cơ hội giúp đỡ những người học trẻ tuổi, và đó là một cơ hội tuyệt vời cho những người lớn tuổi hơn củng cố những gì họ đang học.

Cho mọi người có cơ hội tham gia

Khi bạn làm các hoạt động phù hợp hơn cho những người học trẻ, hãy cho những đứa trẻ lớn tuổi hành động như những giáo viên hoặc những người giúp đỡ của giáo viên. Điều này sẽ cho họ cơ hội để thực hành kỹ năng của họ theo cách khác.

Sử dụng các câu chuyện và bài hát

Cả hai sách ảnh và bài hát đều tuyệt vời để tiếp cận trẻ em từ nhiều lứa tuổi. Bởi vì các minh họa, tất cả các sinh viên nên có thể làm theo cùng với một cuốn sách hình ảnh. Điều tuyệt vời về sách là họ nói chuyện với từng người theo những cách khác nhau tùy thuộc vào nơi chúng ta ở trong cuộc sống của chúng ta. Khi bạn đọc, bạn có thể tương tác với từng học sinh bằng cách hỏi họ những câu hỏi phù hợp với trình độ của họ. Nếu bạn có sinh viên là độc giả, hãy giúp họ đọc.

Bằng cách sử dụng các bài hát đơn giản cho những người trẻ tuổi đang nổi lên, nhưng vui vẻ cho những người lớn tuổi ở tất cả các cấp, tất cả các học sinh có thể tham gia. Chúng tôi có nhiều bài hát để lựa chọn.

Luôn nhớ tầm quan trọng của các mô hình trong cuộc sống của chúng ta
Có thể có những lần bạn đang làm một hoạt động mà những người học lớn tuổi "có" hoặc có thể làm được nhưng những người học trẻ thì không thể. Có thể đáng thất vọng rằng tất cả mọi người không thể tham gia như bạn đã thích, nhưng nó thực sự mạnh mẽ cho những người học trẻ tuổi hơn để xem những người bạn cũ của bạn / anh chị em đang làm cái gì họ không thể làm được. Nó cho họ một ai đó để tìm kiếm, và một cái gì đó để khao khát. Bạn 7 tuổi có thể đang viết và đọc sách nhiều hơn bạn 3 tuổi và 4 tuổi. Hãy để những đứa trẻ trẻ nhìn thấy điều đó.

Sử dụng các tài liệu giảng dạy linh hoạt

Hãy suy nghĩ về những cách bạn có thể thực hiện các hoạt động xây dựng vốn từ vựng đơn giản cho những người học trẻ tham gia vào các hoạt động đọc cho người lớn tuổi. Ví dụ, nếu bạn sử dụng thẻ giới thiệu để giới thiệu hoặc đánh giá lại từ vựng trong lớp, hãy làm cho chúng để có cả hình ảnh và từ trên thẻ. Khi bạn cố gắng gợi lên từ một người học lớn tuổi, trước tiên bạn hãy khám phá phần từ của thẻ. Khi bạn sử dụng cùng một thẻ với người học trẻ hơn, bạn có thể hiển thị phần hình ảnh của thẻ trước (như một ví dụ ... có lẽ bạn 3 tuổi đọc tốt hơn so với những đứa trẻ lớn tuổi hơn :-).

Chơi trò chơi như Tập trung trong các đội với một đứa trẻ lớn hơn và một đứa trẻ nhỏ hơn kết hợp với nhau. Cho học sinh nối các tấm ảnh với thẻ từ. Học sinh lớn tuổi có thể giúp đọc các thẻ từ trong khi học sinh nhỏ tuổi có thể đặt tên cho thẻ ảnh.

Làm Thủ công mỹ nghệ

Thêm một nghề vào bài học của bạn, ngay cả khi nó chỉ là một lần một vài lớp, thực sự có thể giúp đỡ. Làm một cái gì đó đơn giản, chẳng hạn như thẻ Ngày của Mẹ bằng giấy xây dựng, và xếp nó cho những người lớn tuổi bằng cách cho họ viết một tin nhắn trên đó. Mọi người đều học được bằng cách làm theo chỉ dẫn của bạn, và những người học lớn tuổi có thể giúp những người trẻ hơn. Ngay cả khi bạn giữ kỹ năng rất, rất đơn giản, mỗi học sinh sẽ có thể tạo ra một cái gì đó phù hợp với mức độ trưởng thành của họ. Xem bảng Super Pinterest đơn giản cho rất nhiều ý tưởng nghề thủ trong lớp học.