Phương pháp học tốt tiếng Anh lớp 6

Lớp 6 là lớp đầu tiên khi bước vào chương trình trung học cơ sở, với môi trường và phương pháp mới thì các em cần có những định hướng nhất định để học tốt. Nhất là đối với môn tiếng Anh. Dưới đây là một số phương pháp học tốt tiếng Anh lớp 6 các bạn có thể tham khảo.

Phương pháp học tốt tiếng Anh lớp 6

Một số phương pháp học tốt tiếng Anh lớp 6

Học thuộc từ vựng (Voccabulary)

Thứ nhất các bận cần học thuộc lòng mọi lúc mọi nơi, mỗi ngày các bạn có thể  học 10 từ và cố nhớ 10 từ ấy, hôm sau lại học 10 từ khác, học từng ít một như vậy sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn. Ngoài ra, việ ôn lại tù cũng rất quan trọng để các bạn nhớ từ.

Thứ hai các bạn có thể viết từ ra giấy, sau đó dán khắp phòng. Cách làm này rất nhiều bạn thực hiện và đã thành công. Bên cạnh đó học phải kết hợp đi đôi với hành cho nên chúng ta thường phải luyện tập viết và nói thường xuyên. Việc đọc nhiều bài Reading hoặc nghe nhiều bài listening có sử dụng những từ để học tiếng anh tốt hơn.

Học thuộc cấu trúc (Grammar practice)

Các bạn nên vận dụng các cấu trúc để đắt cậu từ dễ đến phức tạp. Thực hành các các dạng bài tập có cấu trúc này sẽ giúp các bạn tiến bộ rất nhanh. Nghe nhiều đọc nhiều bài có nhiều cấu trúc sẽ giúp các bạn học thuộc chúng một cách đơn giản.

Đọc vận dụng đọc hiểu

Để học tốt tiếng anh lớp 6 thì chúng ta cần kết hợp nhiều Phuong pháp với nhau trong đó có việc nhớ và vận dụng từ, cấu trúc. Cách này vô cùng quan trọng, để nhớ lâu được các cấu trúc từ mới, không còn cách nào khác là phải sử dụng cách này, áp dụng thường xuyên thì chúng ta sẽ nhanh chóng nhớ được các từ nhanh chóng.

Chúng ta cũng cần phải luyện tập các dạng bài đọc khác nhau về chủ đề, cách thức khác nhau để luyện khả năng tổng hợp thông tin. Sau khi đọc xong thì chúng ta cũng cần phân tích lại các ví dụ để thấy được cách dùng từ và sử dụng cấu trúc của họ.

Học nghe

Để học nghe tốt thì chúng ta cần phải học 1 bài nghe thật nhiều lần, nghe thật nhiều lần mà không nhìn sách. Nghe đa dạng chủ đề cũng là một cách hay để chúng ta luyện phản xạ nhanh để thực hiện. Đối với học sinh THCS thì khi vừa tiếp xúc với môn tiếng Anh nghe bài hát tiếng Anh  để có thể làm quen được với ngôn ngữ mới.

Để viết tốt

Viết cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng, chúng ta cần phải luyện tập để viết được tốt nhất. Các bạn có thể phân tích, theo các dạng khác nhau để thực hiện.

Luyện nói

Để nói chuyện thành thạo với những người bản xứ thì chúng ta phải  nhớ được từ với những cấu trúc nhất định. Học theo từng chủ đề là cách tốt nhất để chúng ta ghi nhớ được các chủ đề. Với việc luyện tập nói mọi lúc mọi nơi, với các bạn để học tập rèn luyện phản xạ tự nhiên.

Trên đây là phương pháp học tốt tiếng Anh lớp 6 các bạn có thể tham khảo và học tập. Chúc các bạn thành công.