Phương pháp giảng dạy trẻ em lứa tuổi  2 - 3 tuổi

Chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi từ giáo viên và phụ huynh đang tìm kiếm lời khuyên về cách dạy trẻ 2 và 3 tuổi, vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ một số ý tưởng về việc lên kế hoạch cho lớp học dành cho những người học trẻ. Điều quan trọng là phải hiểu rằng trẻ từ 2-3 tuổi có những từ vựng hạn chế ở bất kỳ ngôn ngữ nào, và từ 2 tuổi nói chung chỉ mới bắt đầu kết hợp cùng nhau nhiều từ hơn một từ. Như vậy, trọng tâm chính của bạn với những người học trẻ như vậy không phải là sản xuất ngôn ngữ, mà là hiểu ngôn ngữ. Bạn sẽ muốn thu hút trẻ em trong các hoạt động thú vị và dễ hiểu khi cung cấp cho họ rất nhiều thông tin. Đừng ép trẻ nói ... chúng sẽ khi chúng đã sẵn sàng.

Đây là một kế hoạch bài học gợi ý để làm việc với nhóm tuổi  từ 2- 3 này.

Tiếng gõ cửa!

Cho học sinh xếp hàng và gõ cửa phòng học trước khi tham gia bài học. Đây là một tín hiệu nhỏ cho trẻ em rằng chúng đang chuyển sang một môi trường mới với các hoạt động mới. Sử dụng âm nhạc để chuyển tiếp tín hiệu thực sự giúp trẻ nhỏ giữ bình tĩnh trong khi chuẩn bị cho những điều thú vị và mới.

Nếu họ nói, hãy hỏi một câu hỏi đơn giản như "Tên bạn là gì?" Để chắc chắn họ hiểu câu hỏi, trước tiên bạn có thể trỏ đến mình và nói "Tên tôi là ______. "Tiếp theo điểm cho học sinh và hỏi," tên của bạn là gì? "Sử dụng các cử chỉ bất cứ khi nào có thể để giúp làm cho ngôn ngữ dễ hiểu.

Nếu học sinh chưa nói nhiều, tương đối mới đối với trường học, hoặc không ở trong một tâm trạng tuyệt vời (có lẽ họ chỉ thức dậy từ một giấc ngủ ngắn), một người thân thiện, "Xin chào, đến!" Hoặc một năm tác phẩm cao bình thường. Có âm nhạc chơi dưới nền để tạo ra một bầu không khí ấm áp trong lớp học.

Bắt người định cư

Có một hoạt động được thiết lập trong lớp học để khi học sinh vào, có điều gì đó làm họ hứng thú và lấy đi sự lo lắng của họ. Lý tưởng hơn, đây là một hoạt động xúc giác mà không cần nói, nhưng có thể được điều chỉnh để trẻ em cần phải lắng nghe giáo viên.

Ví dụ:

Câu cá: In và cắt một bộ cá chữ cái . Hoặc làm của riêng bạn từ giấy màu khác nhau. Nếu có thể, ván ghép chúng để chúng sẽ kéo dài. Đưa băng giấy nơi có miệng. Làm "câu đánh cá" từ một miếng gỗ tốt đẹp (tránh bất cứ thứ gì quá nhọn), một số dây hoặc sợi, và nam châm. Khi các em vào lớp, ngồi xuống với chúng và chú ý cá với nhau. Chỉ ra các màu sắc khác nhau. ("Hãy nhìn, một con cá xanh, có một con cá vàng!" Vv).

Cho các em cách câu cá: "Tôi sẽ bắt một con cá vàng!" Cho mỗi đứa trẻ một cây đánh cá (bảo đảm kiểm tra cẩn thận). Hãy nói, "Hãy bắt một con cá vàng / xanh / xanh!" Nếu bạn đang xem xét màu sắc, điều này là đủ. Nếu bạn đang giới thiệu màu sắc, chỉ ra màu sắc cho họ. Tiếp tục cho đến khi tất cả các loài cá bị bắt. Đếm cá. Thu thập cá. Hỏi từng màu một, "Tôi có thể có tất cả các con cá vàng, xin vui lòng?" "Tôi có thể có tất cả các màu xanh cá, xin vui lòng?" Đừng lo lắng nếu trẻ em không hiểu bạn lúc đầu. Khi họ mang cá của họ cho bạn, lưu ý những màu sắc, ("Oooh, một con cá xanh!") Và cảm ơn các sinh viên.

Sắp xếp các hoạt động: Đi đến cửa hàng giảm giá địa phương của bạn và mua một loạt các "pom-poms" màu khác nhau, những quả bóng nhỏ bé này được sử dụng cho hàng thủ công. Mua một số hộp nhiều màu hoặc giỏ nhỏ, một cho mỗi màu của pom-pom. Có các pom-poms lây lan khắp lớp. Hãy để trẻ đến và chơi với chúng và sau đó yêu cầu các em giúp bạn dọn dẹp chúng. Sắp xếp chúng thành màu sắc. Đếm chúng. Đặt những chiếc pom-pom màu tím trong giỏ màu tím, màu vàng vàng, vv Hai và ba tuổi thực sự rất thích phân loại và dọn dẹp, cho đến khi bạn trộn các thứ có thể sắp xếp được (các nút, ống hút, túi đậu, vv .), bạn có thể thực hiện các hoạt động này hơn và hơn.

Các hoạt động nối hoặc câu đố: Cắt ảnh thành hai phần và phân tán chúng quanh phòng. Cho học sinh giúp bạn ghép chúng lại với nhau. Khi bạn làm như vậy, hãy giới thiệu từ vựng. Ví dụ, cắt hình ảnh của các loại động vật khác nhau một nửa. Đặt nửa phần quanh lớp học. Giữ hai nửa khác cho chính mình. Khi các em vào, cho các em thấy các em đang cố gắng tìm mảnh phù hợp với một trong hai phần bằng cách đi vòng quanh lớp học để cố gắng thực hiện một trận đấu. Một khi những đứa trẻ bắt được, hãy cho họ một nửa để tìm kiếm trận đấu.

Dọn dẹp

Nhà giáo đôi khi không tận dụng thời gian dọn dẹp. Thời gian làm sạch là một cơ hội tốt để sử dụng ngôn ngữ tự nhiên với sinh viên trong ngữ cảnh. Bạn có thể sử dụng nó để xem lại ngôn ngữ một lần nữa bằng cách yêu cầu từng mục một theo màu sắc, hình dạng hoặc sử dụng từ vựng. Hoặc đưa vào " Clean Up! "Bài hát và chứng tỏ việc bỏ đi mọi thứ. Trẻ em thích giúp đỡ và phòng sẽ được sạch sẽ trong thời gian không!

Passports

Thực hiện "hộ chiếu" cho mỗi trẻ em trong lớp. Khi bắt đầu lớp học, giáo viên nói, "Hộ chiếu, làm ơn!" Khi trẻ giao nộp hộ chiếu, hãy khuyến khích họ nói "Đây là bạn!" Đếm hộ chiếu cùng nhau. Với các sinh viên trẻ, chúng tôi luôn đếm (Bao nhiêu?) Và đặt tên màu sắc (Màu gì?). Các em được đảm bảo bằng ngôn ngữ mà các em có thể dễ dàng hiểu. Gọi từng đứa một và để cho họ chọn một nhãn dán cho hộ chiếu của họ bằng cách hỏi, "Bạn muốn màu gì?" Sau đó, giữ hộ chiếu trên bàn giáo viên để trở lại vào cuối lớp.

In Hộ chiếu Học tập Siêu dễ dàng của riêng bạn . In trang đầu tiên, sau đó quay lại và in trang hai ở mặt sau. Hoặc, bạn chỉ có thể in bìa và để bên trong của hộ chiếu trắng. Giấy dày hơn làm việc tốt nhất.

Hello Song

Bắt đầu mỗi lớp với một bài hát hello. Mỗi đĩa CD Super Simple Songs đều có cả một bài hello và một bài hát tạm biệt, vì vậy có rất nhiều lựa chọn. Yêu thích của chúng tôi cho các sinh viên trẻ nhất là " Hello Hello! "Từ Super Simple Songs Ba . Nó rất đơn giản và vui nhộn, và nhấn mạnh sự tự tin xây dựng với cử chỉ dễ dàng để làm theo.

Active Song

Bây giờ là thời điểm tốt để cho các sinh viên đứng dậy và đốt cháy một số năng lượng thần kinh của họ. Ca hát một bài hát chủ động cho phép trẻ vui chơi và đi vòng quanh lớp học. Hãy thử " Walking Walking ", " Bảy bước ", " Count And Move " hoặc " We All Fall Down ". Bạn không cần phải chọn bài hát mới cho mỗi bài học. Trẻ rất nhỏ được đảm bảo bằng những thói quen quen thuộc, chúng sẽ vui sướng khi hát và nhảy "Walking Walking" lần thứ 10 khi chúng nghe nó như lần đầu tiên hoặc lần thứ hai. Bạn không cần phải "dạy" những bài hát này ... chỉ cần đặt chúng lên và đi!

Circle Time Thực hiện vòng tròn với tất cả các học sinh nắm tay nhau. Tạo một vòng tròn lớn. Tạo một vòng tròn nhỏ. Đi vòng vòng, nhanh và chậm! Hạ xuống thấp, đạt cao. Nói "Hello!" Bây giờ hãy hát " Make A Circle ". Vào cuối bài hát, học sinh ngồi và sẵn sàng lắng nghe / tập trung.

Hãy nhớ rằng hai tuổi thường thích chơi xung quanh những đứa trẻ khác, nhưng vẫn trở nên thoải mái chơi với những đứa trẻ khác. Khoanh tròn thời gian rất tuyệt vời để giúp trẻ học chơi cùng nhau và hợp tác với những đứa trẻ khác.

Ngôn ngữ chuyên đề Giới thiệu / Xem lại

Thời gian của vòng tròn là thời điểm tốt để giới thiệu hoặc đánh giá chủ đề ngôn ngữ, chẳng hạn như động vật, thực phẩm hoặc cảm xúc (vui, buồn, tức giận). Khi có thể, các vật thực sự là cách tốt nhất để giới thiệu hoặc đánh giá từ vựng mới trong lớp. Ví dụ như khi giới thiệu đồ chơi, thú vị và thú vị hơn nhiều cho trẻ nhỏ xem và cảm nhận đồ chơi thực tế. Tuy nhiên, không phải lúc nào các giáo viên cũng có thể mang realia đến lớp. Flashcards có thể làm việc tốt như là một sự thay thế, nhưng luôn luôn tìm cách thú vị để giới thiệu các thẻ. Bảo vệ chúng xung quanh lớp học và nhờ học sinh giúp bạn tìm ra chúng. Hoặc kéo từng người một từ một phong bì được tô màu hoặc Hộp Bí ẩn. Hãy suy nghĩ về cách để xây dựng sự tò mò trước khi giới thiệu các mục. Không bao giờ chỉ là ngón tay cái thông qua thẻ flash và bắt đầu khoan.

Hoạt động ngôn ngữ chuyên đề

Sau khi giới thiệu chủ đề ngôn ngữ cho lớp học, hãy thử một hoạt động cho phép trẻ sử dụng, hoặc ít nhất là cho thấy hiểu ngôn ngữ mới. Các nghề thủ công đơn giản và các bảng làm việc rất tuyệt vời để giữ cho sinh viên tập trung và quan tâm trong khi vẫn cho phép giáo viên sử dụng ngôn ngữ đích một cách có ý nghĩa. Ví dụ, khi thực hành cảm xúc, hãy thử vẽ khuôn mặt khác nhau ("Bạn có thể vẽ gương mặt hạnh phúc / buồn"). Trẻ rất nhỏ sẽ không thể thu hút được nhiều lắm, nhưng họ thích thử và đó là cơ hội tuyệt vời để họ bắt đầu học bút chì / bút chì.

Bài hát chủ đề

Bây giờ, hãy hát một bài hát liên quan đến chủ đề ngôn ngữ của lớp. Đối với cảm xúc, hãy thử " Nếu bạn hạnh phúc ", " Five bí ngô nhỏ " hoặc " Bạn có thể tạo khuôn mặt vui vẻ không? "Tốt hơn là hãy chơi bài hát trong nền trong suốt Hoạt động Ngôn ngữ để học sinh làm quen với giai điệu và sẽ thoải mái khi hát và / hoặc khiêu vũ với bài hát. Hãy nhớ rằng sản xuất ngôn ngữ không phải là mục tiêu chính của bạn với những người học trẻ. Không sao nếu họ không hát. Tất cả các học sinh sẽ thích nghe và đáp ứng thông qua điệu nhảy và cử chỉ, và bạn sẽ sớm tìm thấy họ hát mà không có bất kỳ nhắc nhở.

Thời gian

Tiếp theo là thời gian kể chuyện. Giúp học sinh chuyển tiếp bằng cách hát bài " Please Sit Down And Storytime Music " cho phép học sinh biết rằng đã đến lúc để ngồi và yên lặng. Hãy chắc chắn hát và cử chỉ cả hai câu thơ trước khi bắt đầu đọc để cho sinh viên thời gian để giải quyết. Lý tưởng nhất là cuốn sách có liên quan đến ngôn ngữ chuyên đề của lớp đó, nhưng nó không nhất thiết phải là. Các học viên rất trẻ tuổi cho thấy rất nhiều điều thú vị về những quyển sách có viền hoặc những vật mà họ có thể chạm vào, chẳng hạn như "Where's Spot?" "Maisy ở đâu?" Hay "Good Night, Sweet Butterflies."

Hộ chiếu

Rất tốt khi kết thúc lớp học bằng cách cho mỗi học sinh một con tem trong hộ chiếu của họ (hoặc một cái handpamp). Gọi cho mỗi học sinh theo tên và để cho họ chọn tem của họ ("Bạn muốn cái nào?" "Cái này?"). Việc trả lại hộ chiếu là một cách hay để báo hiệu sự kết thúc của lớp. Trẻ em có thể rất buồn khi thấy classtime đi đến hồi kết, nhưng khi bạn cho học sinh dán tem hoặc tem trong hộ chiếu, nó sẽ làm dịu đi bất kỳ sự thất vọng nào mà họ cảm thấy.

Goodbye Song

Bất kỳ bài hát tạm biệt nào từ Super Simple Songs đều hoạt động tốt, nhưng yêu thích của chúng tôi dành cho những người học trẻ nhất là " Bye Bye Goodbye " từ Super Simple Songs 3 . Đó là một bookend tuyệt vời để " Xin chào, Xin chào! "Và cho phép học sinh kết thúc bài học một cách tự tin bằng cách nói," Tôi có thể _____. "

Một số phần của bài học vẫn giữ nguyên gần như mỗi tuần ... Xin chào bài hát, bài hát hoạt động, Passports, Circle Time, Storytime và Goodbye song. Một mức độ nhất định của thói quen là an ủi, và nó cho phép bạn có một số tương tác tự nhiên với trẻ em. Một số ngôn ngữ hữu ích nhất trong lớp có thể đến trong thời gian hộ chiếu từ tương tác với từng đứa trẻ một-một. Một số điều thay đổi một chút nhưng vẫn quen thuộc ... các bài hát khác nhau, các hoạt động phân loại khác nhau, và các chủ đề ngôn ngữ khác nhau.

Mỗi một lần trong một thời gian, hoàn toàn trộn lẫn những thứ lên. Truy cập trực tuyến ( Pinterest là một tài nguyên tuyệt vời!) Và tìm một số nghề thủ công phù hợp với lứa tuổi có thể mất nhiều thời gian hơn các hoạt động bạn thường làm trong lớp. Hãy quên đi những flashcards và những hoạt động khác và có một ngày vui vẻ!

Được linh hoạt! Nếu một hoạt động không hoạt động, hãy chuẩn bị chuyển sang hoạt động khác. Nếu một hoạt động đang hoạt động, đừng vội vàng cho hoạt động tiếp theo. Bạn không phải làm tất cả mọi thứ trong kế hoạch bài học của mình.

Khi dạy trẻ 2 và 3 tuổi, hãy nhớ rằng bạn không chỉ là giáo viên dạy ngoại ngữ đầu tiên của mình mà bạn có thể là giáo viên đầu tiên của bạn dưới bất kỳ hình thức nào. Bạn có một cơ hội tuyệt vời để giúp sinh viên của bạn hình thành thái độ tích cực không chỉ về ngôn ngữ, mà còn trong học tập nói chung.