Những nguyên tắc cơ bản cần nhớ khi dạy trẻ

Có một vài nguyên tắc cơ bản cần nhớ khi dạy trẻ sơ sinh, và hầu hết những điều bạn đã biết trong trái tim mình với tư cách là cha mẹ.
Nhưng trước tiên, điều quan trọng là phải bắt đầu từ tiền đề này:
Nếu trí thông minh là khả năng học hỏi, thì đứa trẻ được sinh ra thiên tài!
Mặc dù bộ não của trẻ có tiềm năng để học hỏi về bất cứ điều gì, cha mẹ có một vai trò quan trọng trong việc xác định xem bé có thể học được bao nhiêu và dễ dàng như thế nào.

Ở đây, chúng ta thảo luận về những vấn đề chính cần ghi nhớ khi dạy bé.

1. Cửa sổ vàng cơ hội đặc biệt: 5 tháng tuổi đến 5 tuổi

Càng trẻ thì não càng mềm dẻo - đó là lý do tại sao trẻ nhỏ giống như bọt biển. Não của một đứa trẻ xây dựng chính nó bằng cách hình thành các mối liên hệ để đáp ứng sự kích thích nó nhận được. Thai nhi bắt đầu đáp ứng âm thanh trong tháng thứ năm trong dạ con, khi ý thức thính giác của cô trở nên phát triển đầy đủ. Điều này có nghĩa là học tập bắt đầu trước khi sinh.
Sau khi sinh, bộ não của đứa trẻ tiếp tục dây nối chính mình để đáp lại những kinh nghiệm của đứa trẻ trên thế giới. Học tập nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết. Học ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng tôi từ khi sinh ra đảm bảo rằng chúng ta sẽ làm chủ được ngôn ngữ đó, bất kể khả năng ngôn ngữ của chúng ta như thế nào khi trở thành người lớn. Đó là tất cả về khai thác sức mạnh của bộ não của một đứa trẻ. Tương tự như vậy, bất cứ ai cũng có thể nắm vững các kỹ năng đọc, toán hoặc âm nhạc, miễn là họ bắt đầu học ở độ tuổi trẻ đủ.

2. Học là nhu cầu

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không mang theo hành lý nào được gửi đến trường và phải trải qua các bài kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra. Đối với trẻ sơ sinh, học tập là niềm vui thuần túy.

3. Giảng dạy không bao giờ nên ép buộc

Thực hành thường xuyên là rất quan trọng, nhưng không phải để buộc. Trên hết, con bạn nên tận hưởng quá trình học tập. Giữ những bài học chỉ khi nào anh ta tiếp nhận, và kết thúc chúng trước khi anh ta mất hứng thú.

4. Chơi

Trẻ sơ sinh và trẻ em cần thời gian để khám phá thế giới xung quanh, nhặt đồ vật và kiểm tra chúng, và nắm bắt các quy luật tự nhiên. Em bé của bạn nên dành phần lớn thời gian thức dậy của mình tham gia vào thực hành chơi.

5. Thư giãn

Tránh tập trung vào việc con bạn đạt được các mục tiêu kiến ​​thức cụ thể. Đối xử với thời gian bài học thay vì như một cơ hội để củng cố mối quan hệ cha mẹ và con. Dạy con bạn không bao giờ trở thành nguồn căng thẳng cho cả hai bạn. Nếu bạn cảm thấy điều này đang xảy ra, hãy đánh giá lại phương pháp tiếp cận của bạn hoặc cắt giảm chương trình bài học nếu cần.

Mỗi một giai đoạn cần có những phương pháp dạy phù hợp cho trẻ để kích thích trí não phát triển một cách toàn diện. Với những nguyên tắc cơ bản này chúc bạn thành công.