Lưu ý cách học tốt môn Vật lý lớp 9

Đối với nhiều bạn học sinh cuối cấp 2, Vật lý là một trong những môn khó nhằn. Do đó cách học tốt môn Vật lý lớp 9 như thế nào để đạt điểm cao trong các kỳ thi là điều nhiều bạn học sinh quan tâm.

Bài viết   sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm để học tốt môn vật lý, đồng thời cũng giúp các bạn , chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết sau về cách học tốt môn Vật lý lớp 9:

Cách học tốt môn Vật lý lớp 9: Chuẩn bị bài trước từ ở nhà

Trước khi lên lớp bạn nên dành chút thời gian để xem bài qua bài mới, đánh dấu lại những phần quan trọng hoặc những vấn đề chưa hiểu để có thể nghe giảng thêm hoặc hỏi ngay Thầy Cô, bạn bè trên lớp. Việc hiểu bài ngay trên lớp rất quan trọng, nó sẽ rút ngắn cho bạn rất nhiều thời gian ôn lại bài khi về nhà.

Cách học tốt môn Vật lý lớp 9: Làm thật nhiều bài tập

Về nhà, sau khi xem lại một lượt lý thuyết đã được học trên lớp, bạn nên làm tất cả các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập chương trình Vật lý lớp 9. Một trong các yếu tố giúp bạn làm bài tập nhanh môn Lý là bạn phải học khá môn Toán vì đây là môn học giúp ta có được tư duy logic và tính toán chính xác, rất cần trong việc giải các bài tập Vật lý.

Cách học tốt môn Vật lý lớp 9: Rèn luyện trí nhớ tốt

Một trí nhớ tốt rất quan trọng trong việc học, nó sẽ giúp bạn nắm bắt được bài mới ngay trên lớp cũng như các kiến thức đã học trước đó. Để có trí nhớ tốt, bạn nên thường xuyên ôn lại các kiến thức đã được học trước đó. Việc tái hiện lại một lần nữa các kiến thức đã được học sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn và chắc hơn.

Cách học tốt môn Vật lý lớp 9: Mở rộng kiện thức

Chương trình trong sách giáo khoa vốn là kiến thức chuẩn, căn bản nhưng không thể giải thích cặn kẽ hết mọi vấn đề vì thời lượng chương trình không cho phép. Cho nên, để hiểu rõ và nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa chúng ta cũng cần tìm đọc thêm sách tham khảo. Đồng thời, nên làm bài tập thật nhiều, bắt đầu từ những bài đơn giản rồi đến những bài tập khó…Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp ta rèn luyện tư duy nhanh, tích luỹ thêm kiến thức bổ sung cho lý thuyết; đọc thêm nhiều sách chúng ta mới nắm chắc và hiểu đúng, sâu sắc hơn những kiến thức trong sách giáo khoa.

Cách học tốt môn Vật lý lớp 9: Học nhóm

Nếu có điều kiện các bạn nên thành lập nhóm học tập từ 03 đến 05 học sinh. Khi có được sự phân công hợp lý trong nhóm thì việc học sẽ đạt được hiệu quả cao – không chỉ riêng môn vật lý mà các môn khác cũng vậy.