Hãy tả lại tấm thiệp em tự làm tặng cô giáo chủ nhiệm nhân ngày 20/11

Đề bài: Em hãy tả lại tấm thiệp em tự làm tặng cô giáo chủ nhiệm nhân ngày 20/11

Lập dàn ý bài văn

a) Mở bài
- Vậy là ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 sắp đến rồi, đó là ngày mà học sinh thể hiện lòng yêu quý, biết ơn đối với thầy, cô giáo của mình.
- Em rất yêu quý cô giáo chủ nhiệm của em, cô là người đã gắn bó với em ở trường suốt mấy năm qua. Vì thế, em đã tự tay làm một tấm thiệp tặng cô để bày tỏ tình cảm của mình.

b) Thân bài

* Tả chi tiết, đặc điểm của tấm thiệp
- Đầu tiên em chọn giấy để làm thiệp. Em chọn loại giấy lụa của Nhật Bản, loại giấy này vừa dày lại vừa mịn, trên đó còn in chìm nhiều loại hoa văn rất đẹp.
- Tấm giấy được chọn để làm thiệp có màu vàng tươi. Em chọn kích thước của tấm thiệp là 24x17 cm.
- Tấm thiệp của em được gập đôi lại theo chiều dài.
- Mặt ngoài của tấm thiệp em đã dùng màu đỏ để viết chữ HAPPY TEACHER’S DAY ở trên cùng. Bên dưới dòng chữ là ngày 20 -11.


- Ở bên dưới, em trổ tài vẽ một bức tranh. Trong đó là hình ảnh cô giáo của em mặc áo dài thướt tha, còn em đang ôm một bó hoa để tặng và nói lời cảm ơn cô. Tuy em vẽ chưa thực sự đẹp lắm nhưng em đã biết cách phối màu giữa các chi tiết nên hình ảnh bức tranh tương đối hài hòa.
- Mở tấm thiệp ra, em cẩn thận dùng bút chì kẻ mờ những dòng kẻ ngay ngắn ở giữa để viết những lời chúc tốt đẹp dành tặng cô giáo.
- Ở bên trong, em dùng những mẩu giấy màu cắt thành hình trái tim và trang trí ở bốn góc giấy.

* Ý nghĩa của tấm thiệp

- Tấm thiệp chứa đựng lời chúc và tấm lòng của em dành tặng cho cô giáo. Đó là sự yêu thương, kính trọng và biết ơn vô cùng của em với cô.
c) Kết bài
- Dù tấm thiệp chỉ là một món quà nhỏ nhưng nó mang theo bao nhiêu tình cảm của em đối với cô.
- Em sẽ xin mẹ mua thêm một bó hoa, cài vào đó tấm thiệp tự tay em làm để tặng cô giáo xinh đẹp của em.