Giới hạn khiến người nhiều ưu điểm vẫn không thành công

Tôi có anh bạn chuyên môn giỏi, có bằng thạc sỹ, nói tiếng Anh và tiếng Nhật như gió, kinh nghiệm đầy mình nhưng lận đận mấy chục năm, đi khắp hàng chục công ty chưa bao giờ được cất nhắc vị trí cao cấp. Tôi có cậu đàn em đẹp trai, công việc tốt, khoẻ mạnh... 30 tuổi vẫn không có người yêu. Cô bé cùng công ty tôi nói chuyện hay, xinh xắn, có nhà sẵn ở Hà Nội mà vẫn ế. Họ đều tự hỏi vì sao những người thua mình ở rất nhiều lĩnh vực nhưng vẫn thành công hơn trong cuộc sống.

Giới hạn khiến người nhiều ưu điểm vẫn không thành công

Ngừng đánh giá giá trị của bạn chỉ dựa trên thế mạnh

Khi người ta tuyển dụng bạn thì sẽ quan tâm đến năng lực của bạn – những thứ tốt nhất bạn có.
Nhưng khi người ta cân nhắc đặt niềm tin vào bạn, để bạn chịu trách nhiệm ở một vị trí quan trọng của công ty thì người ta sẽ quan tâm đến những thứ yếu nhất bạn có để giảm thiểu rủi ro.

Giống như khi chọn gỗ làm đồ trang trí, người ta chọn gỗ có vân đẹp nhưng để làm cột nhà, người ta lựa chọn loại gỗ không mọt. Khi chọn nhân viên cấp nhỏ làm việc, người ta chọn nhân viên năng lực tốt, nhưng khi cân nhắc vào vị trí quan trọng, người ta chọn ra những ai ít nhược điểm gây nguy hại nhất. Có một nguyên tắc của niềm tin. Đó là Limiting Factor – yếu tố giới hạn.

LIMITING FACTOR

Nguyên tắc Limiting Facctor bao gồm những yếu tố giới hạn thuộc về chính bản thân con người. Hãy tưởng tượng giá trị của bạn chính là một cái thùng gỗ được tạo thành bởi một loạt thanh gỗ. Và coi niềm tin mà người ta đặt vào bạn là lượng nước sẽ chứa trong chiếc thùng. Nếu muốn chứa được nhiều nước thì việc cần làm không phải là tìm cách tăng chiều dài của thanh gỗ dài nhất, mà phải làm sao để tăng chiều dài của thanh gỗ ngắn nhất. Thanh dài có dài mấy đi nữa mà thanh ngắn không thay đổi thì lượng nước đổ vào đỉnh điểm cũng chỉ đạt được đến chiều cao của thanh ngắn nhất mà thôi.

Sức chứa của thùng được ghép từ các thanh gỗ dài ngắn khác nhau phụ thuộc vào thanh gỗ ngắn nhất.

Trong thực tế, khi bạn có bằng C tiếng Anh, trình độ quản lý điểm 8/10… nhưng điểm ý thức chỉ được đánh giá ở mức 3/10 bởi các lần sai hẹn, đến trễ, chậm công việc. Vậy thì khi cân nhắc nâng chức, một người có bằng tiếng Anh loại C, trình độ quản lý chỉ đạt 7/10 nhưng điểm ý thức là 6/10 thì vẫn được đánh giá cao hơn bạn.

Cùng phân tích đó, bạn là cô gái xinh đẹp, có khí chất, bạn chăm sóc nhan sắc hằng ngày, đầu tư thời gian tắm trắng, chăm sóc da dẻ… nhưng đến nhà người yêu chỉ biết ngồi xem ti vi, cắt móng tay trong khi “mẹ chồng tương lai” lụi cụi nấu cơm một mình, bạn chắc chắn sẽ mất điểm trong mắt người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời của người yêu bạn.

Vậy đấy, để tăng giá trị, bạn không thể cố kéo thêm các thanh gỗ dài, nó không hẳn là không cần thiết nhưng lại chưa phải quan trọng. Chỉ có cách là tăng chiều dài các thanh gỗ ngắn của bạn. Vậy thì bạn có còn thắc mắc tại sao tổng quan điểm bạn hơn người khác, mà bạn vẫn phải nhìn người ta ở vị trí mà mình mong muốn. Vấn đề là bạn chưa tìm ra thanh gỗ ngắn nhất của mình. Hoặc có thể bạn đã biết nhưng cố tình lờ đi không sửa. Kết quả vẫn chỉ có một, đó là thất bại.

Giới hạn khiến người nhiều ưu điểm vẫn không thành công

Cậu em đẹp trai, tài giỏi, nhà giàu mà tôi đề cập ở trên có “thanh gỗ ngắn nhất” đó là tính gia trưởng – một trong những tính cách mà các cô gái đều sợ khi chọn người chung sống cả đời. Cậu em tôi không ý thức được rằng áp đặt suy nghĩ, chủ kiến của mình lên người khác sẽ khiến mối quan hệ trở nên nặng nề, không có kết quả.

Đó chỉ là những ví dụ nhỏ nhưng chúng có thể lý giải được một số vấn đề của cuộc sống: từ việc giải quyết ế, đến việc được thăng tiến… cần biết cách gia tăng giá trị bản thân. Hãy tìm ra “thanh gỗ ngắn nhất” của bạn – và tìm cách kéo nó dài thêm ra, để nhận thêm được nhiều long tin hơn… và có thêm nhiều kết quả tốt hơn.

Huệ Tâm