Chương trình Tiếng anh dành cho bé chuẩn bị vào lớp 2

Chương trình tiếng anh dành cho bé chuẩn bị vào lớp 2 là một chương trình tương đối quan trọng cho trẻ, vì đây là nền tảng để trẻ phát triển ngoại ngữ.

Rất nhiều phụ huynh học sinh có quan điểm sai lầm, rằng đợi trẻ lớn mới bắt đầu cho trẻ đi học Tiếng Anh, vì đó là thời điểm trẻ bắt đầu có vốn kiến thức và nhận thức cao hơn, việc học Tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chương trình tiếng anh dành cho bé chuẩn bị vào lớp 2: Lý do

Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định với các bố mẹ rằng, quan điểm này đang làm hạn chế dần khả năng học hỏi và tư duy Tiếng Anh của trẻ. Bởi vì:
– Khi học một ngôn ngữ mới, trẻ bắt đầu học từ nghe, giao tiếp trước khi học ngữ pháp. Giống như trẻ em khi bắt đầu học nói, trẻ sẽ nghe người lớn xung quanh nói chuyện, từ đó hình thành hệ tư duy ngôn ngữ trong não bộ từ khi bắt đầu sinh ra.
– Trái ngược lại, hầu hết phụ huynh học sinh tại Việt Nam đều quan niệm rằng: trẻ nên bắt đầu học ngữ pháp trước. Do đó, trẻ sẽ cảm thấy khó hiểu khi những câu từ giao tiếp được sử dụng trong giao tiếp Tiếng Anh hàng ngày, nghĩa các câu chữ trong từng ngữ cảnh, tư duy các câu văn và sự kết nối với các cấu trúc ngữ pháp
– Khoa học đã chỉ ra rằng, 3 tuổi là độ tuổi tốt nhất cho trẻ bắt đầu học một ngôn ngữ mới và ghi nhớ ngôn ngữ đó tốt nhất
Vì vậy, đối với học sinh chuẩn bị học lớp 2, khi không được học ngôn ngữ một cách bài bản từ bé trẻ rất dễ chán ghét Tiếng Anh, sau này phụ huynh học sinh có uốn nắn trẻ học theo phương pháp nào cũng đều khó tiếp thu.

Hiểu được điều này, chúng tôi muốn chia sẻ với các bậc làm cha mẹ chương trình tiếng anh dành cho bé chuẩn bị vào lớp 2 với mong muốn bù đắp lỗ hổng tiếng Anh của trẻ, uốn nắn trẻ theo phương pháp học tiếng Anh chuẩn một cách kịp thời!

Chương trình tiếng anh dành cho bé chuẩn bị vào lớp 2: Lợi ích

Nếu là một phụ huynh sáng suốt hãy giúp con xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ khi con chuẩn bị vào lớp 2 về một số nội dung sau:
- Phát âm chuẩn, nghe, nói, giao tiếp bằng tiếng anh một cách tự nhiên
- Có phản xạ nhanh trong giao tiếp tiếng Anh.
- Có tư duy logics với toán tiếng Anh chuẩn CAMBRIDGE
- Trẻ nên trải nghiệm thực tế sẽ nắm được từ 70 – 90 từ vựng về các đồ vật, môi trường xung quanh

Đây là một chương trình tiếng anh dành cho bé chuẩn bị vào lớp 2 đặc biệt .Trẻ cần được học tiếng Anh thông qua các hoạt động trải nghiệm tương tác như các trò chơi tiếng Anh, những câu đố hay những buổi dã ngoại thực tế,…qua các tình huống gần gũi với đời sống hàng ngày của trẻ từ đó:

- Trẻ sẽ cảm thấy hào hứng và thích học tiếng Anh. Nên bố mẹ sẽ không cần phải ép con học.
- Trẻ sẽ chủ động và tự tin hơn. Chủ động trong tương tác, nói chuyện và mạnh dạn chia sẻ, thuyết trình về quan điểm cá nhân của mình.
- Chương trình tiếng anh dành cho bé chuẩn bị vào lớp 2 cần có sự kết hợp với các chương trình dã ngoại, kỹ năng sống giúp trẻ trau dồi vốn sống và kỹ năng cần thiết như thuyết trình, làm việc nhóm.
- Trẻ học tiếng anh một cách tự nhiên.   Và đặc biệt trẻ sẽ xây dựng được một nền tảng cấu trúc vững chắc làm tiền đề cho chương trình ngữ pháp về sau này.

Tất cả các chương trình tiếng anh dành cho bé chuẩn bị vào lớp 2 trên sẽ giúp trẻ không chỉ phát triển tiếng Anh, mà còn phát triển tư duy và thể chất, kỹ năng sống một cách toàn diện nên các bậc phụ huynh có thể tham khảo và có định hướng tốt nhất cho con mình