Cách sử dụng thẻ flashcard với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Những năm đầu tiên của đời sống con người là rất quan trọng cho sự phát triển và đặt nền móng cho kinh nghiệm trong tương lai. Nhiều nghiên cứu hiện nay khẳng định trẻ bắt đầu học sớm nhất là từ trong bụng mẹ. Cho nên sử dụng flashcard để dạy cho trẻ là phương pháp giáo dục hoàn toàn thích hợp.

Dưới đây là một số điểm cần ghi nhớ cho một bài thuyết trình thẻ flash thành công:

Hình ảnh / từ / số phải lớn và rõ ràng. Bài trình bày nên ngắn gọn.

 

Để khuyến khích sự nhiệt tình, bạn nên nhắm đến việc dừng lại trước khi sự quan tâm của con bạn bắt đầu giảm dần.
Ngoài ra, hãy chắc chắn để thưởng thức các bài trình bày cho mình! Nếu bạn vui chơi, con của bạn sẽ cảm thấy vui hơn khi tham gia, ngay cả khi cô ấy chỉ mới vài tháng tuổi.
Các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh được dạy với thẻ flash phát triển giác quan và nghe thấy nhanh hơn các trẻ khác. Khi những bài trình bày kích thích sự phát triển trí não của con bạn, chúng sẽ mở ra khả năng ẩn tiềm ẩn của nó!

Nghiên cứu khoa học cho thấy trẻ em - và đặc biệt là trẻ sơ sinh - học ở tốc độ đáng ngạc nhiên. BrillBaby khuyến cáo bạn nên thử phân phát mỗi bộ thẻ flash ba lần một ngày trong khoảng 10 ngày.

Thường xuyên thêm các thẻ mới và tạo ra các bộ và danh sách phát mới cũng sẽ giúp duy trì sự nhiệt tình của con bạn cho các bài học của mình.
Thậm chí có thể đến một thời gian khi con của bạn chỉ cần xem một thẻ flash một lần để tìm hiểu nó. Nếu con bạn tránh xa phần trình bày trong một bộ mà bạn không học được lâu, đừng bực mình. Lời giải thích rất có thể là con nhỏ của bạn có một trí nhớ rất tốt!

Qua đây hy vọng các bạn sẽ có cách sử dụng thật tốt để dạy con mình những bộ flashcard thêm sinh động và thêm phần hứng thú cho bé. Chúc các bạn may mắn