Cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh lớp 6

Lớp 6 là giai đoạn bắt đầu chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa mới với rất nhiều kiến thức cần phải học. Đặc biệt là môn tiếng Anh, để ghi nhớ được từ vựng tiếng Anh lớp 6 chuẩn thì chúng ta cần phải trang bị cho mình những phương pháp học riêng biệt.

Tuyệt chiêu ghi nhớ từ vựng tiếng Anh lớp 6

Đoán nghĩa của từ

Một trong những thói quen của chúng ta trong quá trình học từ mới đó chính là tra từ mới ngay khi chưa hiểu nghĩa. Cách này hoàn toàn không hợp lý tý nào bởi vì học như vậy ngay từ bước đầu chúng ta đã hoàn toàn thất bại. Thay vì tra nghĩa thì chúng ta hãy tập đoán nghĩa của từ trước bằng cách nhìn vào văn cảnh của câu, hoặc chúng ta hãy tìm kiếm từ đó qua google Images. Đây là công cụ tìm kiếm ảnh của google chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh trực quan của từ vựng tiếng Anh ấy và sau đó đoán từ. Ví dụ như tư Calendar:

Cách ghi nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6

Nhìn hình ảnh chúng ta sẽ tự đoán được Calendar có nghĩa là lịch. Cách này rất trực quan và đơn giản. Não bộ của con người luôn ưu tiên việc ghi nhớ hình ảnh, bạn sẽ nhớ từ hơn 30% so với việc học thuộc từ.

Học theo nhóm từ

Một trong  những sai lầm lớn nhất trong quá trình học tiếng Anh mà rất nhiều người mắc phải đó chính là học từ vựng riêng lẻ. Để học tốt, ghi nhớ lâu thì chúng ta cần phải học cách sử dụng cụm từ và câu để học. Có rất nhiều nhóm từ theo chủ đề các bạn có thể học kiểu như: thực phẩm, giao thông, sở thích…. Cách học này sẽ khiến cho bộ não ghi nhớ lâu hơn và không bao giờ quên được các từ đã học.

Tra từ điển và học cách phát âm

Một bí kíp nữa giúp nhớ từ vựng tiếng Anh lâu hơn đó chính là nhớ được âm thanh của từ vựng đó. Có nghĩa là chúng ta phải ghi nhớ được cách phát âm của từ đó. Sauk hi bạn đã đoán nghĩa xong thì các bạn cần phải kiểm tra lại xem đã đúng hay chưa. Nếu như chẳng may  không đoán được thì các bạn cũng không cần phải quá lo lắng, vì lỗi sai sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, học đến từ nào các bạn phải biết cách phát âm được từ đó. Nếu như không biết phát âm thì các bạn có thể tra trực tuyến, hiện nay có rất nhiều cách để tra từ điển.

Vận dụng từ mới vào cuộc sống

Sau khi đã ghi nhớ được cách phát âm thì các bạn hãy sử dụng từ đó thật nhiều và ngay khi lúc nào có thể. Cách ghi nhớ đơn giản nhất đó chính là đặt câu cho từ đó. Các bạn đừng cố gắng sử dụng câu hay thì ngữ pháp phức tập mà hãy đơn giản hóa mọi thứ lại.

Bên cạnh đó cách tốt nhất các bạn có thể thực hiện đó chính là sử dụng từ đó nhiều lần trong cuộc sống. Hoặc các bạn có thể tự nói với bản thân mình, điều  này sẽ giúp ích rất tốt cho việc học từ vựng tiếng Anh của các bạn. Áp dụng cách này sẽ giúp các bạn phát âm chuẩn khi nói từ đó.

Học bằng hình ảnh âm thanh

Một trong những cách để chúng ta học từ vựng tiếng Anh nhanh đó chính là kết hợp hình ảnh âm thanh để học. Khi nhìn vào một hình ảnh nào đấy các bạn hãy nói bằng tiếng Anh, ví dụ như khi nhìn thấy cái lịch các bạn có thể nói Calendar, hoặc như học từ beautiful thì bạn hãy liên tưởng một loài hoa thật xinh đẹp. Như vậy bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian mà cũng có thể ghi nhớ được từ vựng tiếng Anh.

Trên đây là một số cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh lớp 6 các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, đối với bất kỳ một môn học cũng vậy không riêng gì tiếng Anh thì điều đầu tiên và cần thiết nhất đó chính là phải nghiêm túc thì mới có thể học tốt được. Chúc các bạn thành công!