Bí quyết dạy con phát âm tiếng Anh chuẩn cho các bậc làm cha mẹ

Tiếng anh là môn ngoại ngữ vô cùng quan trọng đối với các bậc. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn mà cha mẹ nên biết.

1. Một bí quyết dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn mà cha mẹ không nên bỏ qua.

Đó là khi bắt đầu luyện phát âm cha mẹ nên chọn nguồn video của người nước ngoài như nước Anh - Mỹ. Bởi vì con yêu học 1 nhưng thu được 3 điều như sau:

+ Tiếp cận sớm với phát âm chuẩn bản ngữ

+ Học cách trực tiếp khi được quan sát khẩu hình miệng của người nói vì thế con yêu sẽ học nhanh hơn

+ Luyện nghe Tiếng Anh

 1. Bí quyết dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn cho các bố mẹ có trình độ tiếng anh chưa cao.

Nếu trình độ tiếng Anh của cha mẹ còn hạn chế cha mẹ có thể đưa con tới trung tâm Tiếng Anh Trẻ em có giáo viên nước ngoài và ít nhất 1 giáo viên Việt để có thể giải thích, hướng dẫn cách phát âm và chỉnh sửa âm cho con yêu vì:

+ Con yêu sẽ dễ dàng chia sẻ cùng giáo viên

+ Con yêu sẽ được hướng dẫn chi tiết và phát hiện chỉnh sửa lỗi phát âm vì giáo viên luôn hiểu được trình độ của học sinh và có phương pháp giúp con yêu tiến bộ nhanh.

+ Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức khi dạy con học và con bạn sẽ cảm thấy việc học phát âm dễ dàng và không nhàm chán

+ Bạn sẽ tiết kiệm tiền hơn khi cho con học cùng người nước ngoài

 1. Bí quyết dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn cần kiên trì luyện 44 âm cơ bản trong tiếng anh

 Cha mẹ hãy thường xuyên dành ít nhất 10 phút trước khi đi ngủ và 10 phút sau khi thức dạy cho con đọc to 44 âm cơ bản mỗi ngày. Đảm bảo trong vòng 1 tháng âm của con bạn sẽ tiến bộ rất nhiều.

 1. Một bí quyết dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn rất thú vị là uống nhiều nước khi luyện âm

Đơn giản vì khi luyện phát âm cổ họng rất hay bị khô và việc phát âm sẽ trở nên khó khăn hơn. Nước giúp thanh quản của con bạn được bôi trơn và âm phát ra sẽ mượt hơn nhừng đừng vì thế mà cho con uống nhiều quá cha mẹ nhé!

 1. Một trong những bí quyết dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn đó là Tập hít thở và lấy hơi

Việc này rất quan trọng cha mẹ nhé! khi con bạn luyện hít thở con bạn sẽ biết điều chỉnh hơi thở của mình khi nói, việc này giúp con bạn nói được liền mạch, nhất là những câu dài.

 1. Bí quyết dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn là đọc to nhiều

Vì khi con bạn đọc to, con yêu và cha mẹ không chỉ nghe được giọng của con mà còn để biết con phát âm như thế nào, hơn nữa việc đọc to giúp cơ miệng của con trở nên mềm hơn khi nói tiếng anh.

 1. Trong bí quyết dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn người ta coi trọng việc ghi âm lại giọng nói của con

Việc ghi âm giọng nói của con khi học phát âm là để cha mẹ so sánh giọng của con mình với người bản địa cha mẹ sẽ nhận được sự khác biệt và từ đó điều chỉnh cách phát âm cho con đúng cách nhất.

 1. Bí quyết dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn cần phải nghe và nhắc lại

Đó là một cách luyện tập hữu ích vì mỗi một lần cha mẹ cho con nhắc lại con sẽ nhớ từ đó hơn cũng như luyện phát âm tốt hơn

 1. Bí quyết dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn là quan sát khẩu hình

Việc quan sát khẩu hình của các giáo viên bản địa và phát âm trước gương là một trong những cách giúp con yêu bắt trước nhanh nhất, đúng cách nhất khi phát âm

 1. Bí quyết dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn đó là tăng việc cho con giao tiếp và học hỏi cùng các bạn trong lớp

Cha mẹ hãy thường xuyên nhắc con quan sát, lắng nghe mọi người nói học cách bắt trước họ và dần hình thành thói quen phát âm đúng cho mình

 1. Bí quyết dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn không thể thiếu việc kiên nhẫn và bền bỉ

Điều này đúng với mọi việc không chỉ có riêng việc học phát âm của con cha mẹ nhé!

 1. Bí quyết dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn, cha mẹ hãy thúc đẩy con yêu tự tin vào bản thân

Việc tự tin vào bản thân sẽ khiến các con không sợ phát âm sai vì có phát âm sai thì con yêu và cha mẹ mới biết lỗi sai và sửa thế mới có tự tin là mình làm được và khi đó thì mới đủ bản lĩnh thực hiện nó vì "it is not impossible”