Bài văn tả cảnh mùa xuân lớp 6

Bài văn tả cảnh mùa xuân lớp 6

Đề bài: Em hãy tả cảnh mùa xuân lớp trên quê hương em

Bài làm 1

Không khí tết cổ truyền luôn là không khí mang lại nhiều cảm xúc nhất. Cảm giác sắp đến tết mang lại cho chúng ta cảm giác lâng lâng khó tả. Mỗi độ xuân về, lòng tôi lại càng yêu quê hương hơn.

Sáng mồng một tết vừa tỉnh giấc, cũng như mọi ngày, tôi bước ra ban công với tâm trạng vô cùng thoải mái. Tôi cảm nhận được cái se se lạnh của mùa đông. Cái lạnh ấy bao trùm lên toàn bộ mọi cảnh vật: cây cối, chim muông, không còn lạnh đến thấu xương nữa mà đã dịu ngọt hơn, ấm áp hơn.

Bài văn tả cảnh mùa xuân lớp 6

Trên bầu trời, dường như đêm hôm qua đã có một bàn tay vô hình nào đó gột rửa để vòm trời này sạch bóng hơn. Những bác mây đen kịt đã không còn nữa, thay vào đó đã tươi sáng hơn rất nhiều. Một vài tia nắng yếu ớt đầu xuân đã bắt đầu len lỏi giữa đám mây chiếu xuống trần gian, làm cho không khí ấm dần lên, giúp cho những đứa bé đi chơi xuân cùng với gia đình.

Bước ra khỏi sân, con đường làng đã được thay một chiếc áo mới, cường tráng tràn đầy sức sống. Hàng cây hai bên đường được tô điểm bằng vài cành lộc xanh non mơn mởn. Hàng xoan đâu ngày nào còn khẳng khiu giờ đã nhú li ti vài bông hoa tím. Những đàn chim non chuyền cành hót líu lo chào ngày mới. Các mẹ trong bộ áo mới xinh tươi đi cùng các bà các mẹ chơi xuân nói chuyện ríu rít làm cho không khí trở nên rộn ràng hơn hẳn. Bức tranh mùa xuân quê mang đến cho chúng ta một cảm giác vô cùng ấm áp. Những bông hoa đào chớm nở đầu xuân khoe sắc tươi tắn trong mùa xuân. Nhà nào cũng có một vài cành đào cắm trong ngày tết, trên bàn thờ mâm ngũ quả khoe sắc góp phần làm cho không khí ngày tết rộn ràng hơn.

Mùi hương trầm thoang thoảng lan khắp đường quê. Mọi người nô nức đi du xuân, chúc tết họ hàng làng xóm vào những ngày đầu xuân. Ai cũng hớn hở vui tươi một cách lạ lung. Có lẽ sau một năm làm việc vất vả những lo lắng muộn phiền sẽ nhanh chóng tan biến sau cánh cửa giao thừa ngày hôm trước và để lại hôm nay những điều bất ngờ nhất. Những phong bao lì xì màu đỏ chứa đựng sự may mắn cho năm mới. Ngày xuân là ngày con cháu đoàn tụ bên gia đình. Mọi người hân hoan bên mâm cỗ tất niên, cùng chúc nhau những điều may mắn. Đây là khoảnh khắc ấm cúng nhất đẹp đẽ nhất đối với tất cả chúng ta.

Mùa xuân luôn là mùa đẹp nhất mùa của tuổi trẻ của thanh xuân. Tôi luôn ước cho thời gian này ngừng mãi, mùa xuân luôn đọng lại để cho cảnh sắc con người mãi mãi đọng lại với thời gian.

Bài làm 2

Xuân xuân ơi xuân đã về giai điệu quen thuộc cất lên như đáng thức toàn bộ giác quan. Nhìn qua khung cửa sổ vườn xuân đang phơi phới đang bay nhẹ nhàng, đọng lại trên những cánh hoa đào tươi thắm. Vậy là mùa xuân đã về thật rồi.

Thời khắc mùa xuân vạn vật được khoác lên mình một chiếc áo hoàn toàn mới. Đây cũng là thời khắc trời đất bước vào xuân. Nắng đã lên, mùa xuân dịu dàng xua tan đi cái giá buốt của mùa đông. Chim choc cũng rủ nhau về tụ tập trên các cành cây, hót véo von sau đó lại bay lượn nhảy múa. Chim choc rủ nhau về hót véo von sau đó tản ra cánh đồng bay lượn nhảy múa. Cây gạo cũng rực rỡ hơn vào mùa xuân. Bông hoa gạo đỏ như son trông như những ngọn đèn thắp lên giữa cánh đồng. Cứ mỗi cơn gió lớn, thổi bay ra đến tận song.

Mùa xuân trên quê hương đến từ khắp nơi, từ xa đến gần. Bên kia sông từ phía chân trời thấp thoáng sương mờ. Bầu trời như cao hơn trong xanh hơn, mây trắng đi ngủ giờ đã quay lại nhởn nhơ trên bầu trời. Bên này sông là phố phường đông vui, nhộn nhịp, đào quất khoe sắc, trồng theo dải đất ven đê. Trên cành còn đọng lại những giọt sương chưa tan, tràn đầy sắc xuân.

Mùa xuân trên quê hương mang theo một sức sống náo nức lan truyền vào trong mỗi chồi cây, bông hoa, nhành cỏ non. Người người gặp nhau đầu năm gặp nhau trò chuyện râm ran vui cười. Lũ trẻ vui đùa, xúng xính trong tà áo mới, không khí mùa xuân đã đến say đắm trong tình yêu thiên nhiên.