Bài văn nêu cảm nghĩ về người thân

Đề bài: Em hãy viết bài văn nêu cảm nghĩ về người thân

Bài làm 1:

Ngoài tình yêu thương bao la của bố mẹ dành cho tôi, tôi còn được sống trong tình yêu thương của bà ngoại nữa. Đêm nào tôi cũng đi vào giấc ngủ một cách ngon lành bởi những cổ tích thần kỳ của bà. Vậy mà giờ đây, bà của tôi mãi mãi đi xa.

Bài văn mẫu nêu cảm nghĩ về người thân
Bài văn mẫu nêu cảm nghĩ về người thân

Bà ơi! Cháu làm sao có thể quên được hình bóng thân thương, khuôn mặt hiền từ, làn da nhăn nheo, đôi mắt mỏi mòn của bà. Cháu sẽ nhớ mãi bà bởi bà đã hi sinh cả đời cho con, cho cháu. Bà đã an ủi động viên cháu, cho cháu tùng quả lê, kể cho cháy nghe câu chuyện "ngày xửa ngày xưa"... Vậy mà giờ đây bà đã đi về với tổ tiên nơi suối vàng. Bà ơi, cháy còn nhớ lần bà bị ốm, cả gia đình họ nội, họ ngoại đều hết lòng quan tâm chăm sóc bà. Mọi người đi tìm thầy thuốc giỏi lo lắng chữa trị cho bà để bà chóng khỏi. Ai cũng mong bà mau lành bệnh. Còn cháu, cháu chẳng biết làm gì, chỉ biết ngồi bên bà, áp bàn tay gầy gầy xương xương của bà vào lòng mà nước mắt tuôn trào. Bà gầy và yếu đi nhiều. Cả gia đình xúm quanh bà, mắt ai cũng đỏ hoe. Vậy mà mà chỉ muốn một mình cháu bón chát cho bà thôi, bà cưng cháu.

Cháu run run bón cho bà từng thìa cháu nhỏ, hai hàng lệ cứ lăn dài trên má. Bà thì thào "Cháu đừng khóc, bà còn sống, còn phải sống để tận mắt chứng kiến cháu lớn lên từng ngày chứ. Nghe bà nói cháy òa lên khóc nức nở. Thế rồi, đêm hôm đây bà đã ra đi. Cả nhà đều thương tiếc bà.

Bài làm 2:

Bây giờ bố vẫn là một con người gần gũi, dễ hiểu với lòng tôi.

Những ngày trước tính tình bố rất vui nhộn, hài hước. Bố thường nói to, cười đùa, chơi trò ú tim, đuổi bắt với trẻ con chúng tôi. Những đêm trăng sáng lũ con nít xóm tôi lại xúm quanh bố để nghe bố kể chuyện, khi đi biến đánh cá. Mỗi đứa đều chuẩn bị một câu hỏi để hỏi bố tôi. Bố giải đáp hết thắc mắc của chúng tôi. Bố không bao giờ có mâu thuẫn hay khiêu khích với ai nên rất được nhiều người kính nể và yêu mến. Nhưng từ ngày cả gia đình tôi ra khơi đánh cá gặp bão, cơn bãi đã nhấn chìm chiếc thuyền nhưng thật may là bố con tôi là đã được thuyền khác cứu vớt nhưng mẹ tôi thì không may mắn như vậy, mẹ đã bị chìm xuống biển. Từ đó, bôi tôi không còn là người vui nhộn, hài hước như trước nữa. Cứ mỗi buổi hoàng hôn buông xuống, ông lại ra ngồi ở mạn thuyền, đôi mắt buồn nhìn xa xôi như để nhớ tới mẹ tôi. Mặt ông lầm lỳ ông thường xách rượu ra uống. Cứ thế ông ngồi lặng hàng giờ , đôi mắt đờ đẫn vô hồn cứ nhìn về xa xăm của khoảng không mênh mông rộng lớn. Đã cao nên tính bố tôi khó hiểu. Ông trở nên ít nói và lặng lẽ hơn. Tuy vậy, ông vẫn dành tình thương cho tôi nhiều nhất. Và tôi cũng vậy luôn kính yêu bố và thương bố nhiều lắm.

Bởi vậy, nên tôi rất yêu thích cánh hoa lục bình màu tím trên dòng nước như số phận lênh đênh của bố con tôi.

Trên đây là bài văn nêu cảm nghĩ về người thân các bạn có thể tham khảo và hãy cùng theo dõi tamcaotrithuc.com để có thể theo dõi thêm nhiều bài văn hay nữa nhé.

Xem thêm

sách tiếng anh lớp 7

sách tiếng anh lớp 8

sách tiếng anh lớp 9