Bài văn miêu tả cảnh ra chơi trong sân trường

Đề bài: Em hãy miêu tả khung cảnh ra chơi ở trường em

Bài làm:

Khi nắng vàng đã dịu, những bông phượng đỏ không còn hắt lên trời những ngọn lửa chói chang lóa mắt mà chỉ lập lòe như những hòn than đỏ. Khi những đợt gió lay lay cây vừa uốn cong những tàu lá còn rơ ngọn gió thì cũng là lúc trống trường báo hiệu kết thúc hai tiết học.

Khu trường phăng phắc im ìm, đến giờ nghỉ học sinh túa ra từ các lớp như một đàn bướm trắng. Rồi không ai bảo ai đứng thành đội ngũ chỉnh tề để lập thể dục theo nhịp trống. Khi ban điều khiến buổi tập nghiêm trang hô "thể dục" chúng em đồng thanh đáp lại khỏe và sau đó là một đàn ong vỡ tổ, chúng em tản mát khắp sân trường thoe một kê hoạch đã định ngay giờ chơi thứ nhất. Xung quanh em là những chiếc khăn quàng cứ qua lại, biến động trước mắt thật vui nhộn.

Bài văn miêu tả cảnh ra chơi trong sân trường
Bài văn miêu tả cảnh ra chơi trong sân trường

Dưới bóng góc me tây là một thảm cỏ xanh nên các bạn nữ đang chơi trò nhảy dây , những bước chân nhảy lên nhảy xuống đều đặn theo cọng dây thun quay tròn. Tiếng thình thịch cứ thập thình nghe như có ai đang giã gạo. Nhìn những bạn nữ đôi má đỏ hây hây với những giọt mồ hôi chảy óng ánh từ trên trán kéo dài theo đuôi lông mày, em thấy niềm vui vô tư ánh lên trong cặp mắt các bạn.

Đằng xa trên những khoảng trống đầy bụi đất mù mịt những bàn chân xê dịch những tiếng rro hì và cười nói vang trời. Các bạn nam đang chơi trò mèo bắt chuột. Chú chuột chứ thoăn thoắt len lỏi khắp nơi chú mèo cũng đáo để không kém lao nhanh đến đám người kia kiến cho đám đông cứ co giãn hoài và tiếng cười nói, tiếng la hét cứ cuộn thành từng đợt.

Ở bãi cỏ rộng ra xa hơn nữa. Bên mặt một nửa sân bóng là cột gôn rộng, thủ thành đang đứng dang chân lom khom mặt mày nhễ nhại mồ hôi và cặp mặt chăm chú nhìn quả banh một cách căng thẳng. Những cầu thủ của đội bóng trường đang lần lượt chạy lấy đà để sút như trời giáng vào khung thành từ những quả mười một mét. Banh cứ như tên bắn xoáy như lốc vào hết góc phải, góc trái, trên cao dưới thấp. Lâu lâu thủ thành mới tóm gọn được một quả. Cậu ta nở nụ cười mãn nguyện và đám cổ động viên la hét điên cuồng.

Ở hành lang các thầy cô nhìn tụi em vui chơi với ánh mắt bao dung, và mỉm cười khi thấy chú mèo vồ trượt chú chuột đến nỗi ngã chổng 4 vó lên trời. Trên cành cao của cây me những chú chim nghiêng nghiêng cặp mắt láu lỉnh nhìn chúng em chơi. Rồi bắt chước mấy bạn học sinh, chúng chuyển từ cành cây này sang cành cây khác đuổi bắt nhau, tiếng kêu líu lo lánh lót thật vui tai.

Tiếng trộn rộn rã vang lên. Tín hiệu kỳ lạ ấy đã dừng các trò chơi lại. Mọi người lại xếp hàng vào lớp. Sân trường lại im phăng phắc. Mấy chú chim ngơ ngác bay vút lên trời xanh đuổi theo đám mây trắng xa xa.

Bài văn miêu tả cảnh ra chơi trong sân trường trên hi vọng sẽ giúp các em học tốt hơn.

Xem thêm

sách tiếng anh lớp 7

sách tiếng anh lớp 8

sách tiếng anh lớp 9