Bài văn mẫu số hai lớp 9

Bài văn mẫu số 2 lớp 9

Bài văn mẫu số hai lớp 9

Đề bài: Em hãy tưởng tượng sau 20 năm trở về thăm trường xưa vào một mùa hè, hãy viết thư kể về buổi thăm trường ấy.

Bài làm:

Sài Gòn, ngày 20/05/1937

Tường Lam thân mến!

Cậu dạo này có khỏe không, lời đầu thư cho mình gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và gia đình nhé.

Cũng đã lâu rồi bọn mình không viết thư cho nhau, thời gian thâm thoắt thoi đưa, mỗi người đều phải lo cho cuộc sống riêng của bọn mình mà không có thời gian để hỏi thăm sức khỏe nhau.

Bài văn mẫu số 2 lớp 9

Thời tiết miền Nam dạo này mưa nhiều, khiến tớ lại nhớ cậu nhiều hơn, nhớ về những kỷ niệm thời thơ ấu. Đợt vừa rồi tranh thủ chuyến công tác tớ có ghé về quê mình thăm lại trường cũ đấy. Ngôi trường trung học cơ sở Ngọc Mỹ ngày xưa chúng mình cùng học, giỡ đã khang trang trên rất nhiều. Không những vậy nó còn được nâng cao hơn 100m, so mới mặt đất. Thật bất ngờ khi về đây mình mới biết hiệu trưởng bất giờ là Huy – cậu lớp trưởng năm nào của lớp mình đấy.

Huy giờ khác nhiều lắm, với vị trí hiệu trưởng, cậu ấy chính chắn và điềm đạm hơn rất nhiều, cứng rang từng trải hơn, nhưng vẫn tràn đầy tình yêu thương ngày nào. Khi nhìn thấy mình, hai đứa nhìn nhau mãi mới thốt nên lời, cậu ấy kể cho tớ nghe những gì cậu ấy đã làm được trong những năm gần đây. Các dãy nhà cấp 4 thuở nào giờ đã được thay thế bằng ngôi nhà cấp 4 khang khang và tiện nghi, có cả thang máy, phòng hoc tin học, có thêm các khu vui chơi thể thao cho các cháu, bãi giữ xe hoành tráng khang trang. Ngoài ra tớ phát ra cây hoa sữa ngày nào vẫn còn, giờ đã dặn dày sương gió hơn rất nhiều.

Tớ vẫn nhớ ngày xưa tập thể dục bọn mình vẫn thường trốn ra đó chơi và tránh nắng, mùa thu bọn mình ngồi trong lớp học vẫn nghe thoang thoảng mùi hoa sữa. À, cậu biết tớ gặp ai không tớ gặp lại thầy Nam – thầy giáo dạy văn  4 năm cấp hai của mình. Mình không ngò được là mình lại được gặp thầy trong dịp này, tóc thầy giờ đã bạc trắng rồi cậu ạ. Thầy già quá sức khỏe cũng yếu đi nhiều rồi, nếu không có thầy ngày ấy dìu dắt, truyền cảm hứng cho mình thì giờ đây bọn mình đã chẳng được như ngày hôm nay. Nhìn bóng dáng của thầy chậm chậm đi trong sân trường mình chỉ chực trào nước mắt vì cảm động. Người thầy ngày nào với giọng nói khỏe khoắn truyền cảm đã không còn, cả cuộc đời tân tâm với nghề giờ đây đã già đi vì sương gió. Nhìn thầy những kỷ niệm ngày xưa chợt ùa vềm, nhớ lần cả lớp mình ồn ào làm thầy giận thầy bỏ lớp về không? Rồi những lần ngồi trong lớp học bọn mình không lo học mà còn hay ăn vặt nữa. Nghĩ lại giờ vẫn thấy buồn cười quá cậu ạ. Hôm ấy, thầy dẫn tớ về nhà hai thầy trò pha ấm trà nóng cùng nhau trò chuyện hàn huyên, thầy còn giữ tấm ảnh huyen ố ngày nào cả lớp mình chụp chung ngày tốt nghiệp cấp hai đó. Mình với thầy cùng trò chuyện về cả công việc hiện tạ nữa, thầy có hỏi mình về nhóm G7 của chúng mình đấy. Thầy khen nhóm mình ai cũng thành đạt và có công việc ổn định hết.

Thôi đến đây, muộn rồi tớ chuẩn bị đi đón lũ nhỏ đây. Cho tớ gửi lời chào đến gia đình cậu nhé.

Thương mến gửi cậu.

Bạn cũ của cậu!