Bài văn mẫu cảm nghĩ về tình bạn

Đề bài: Em hãy viết bài văn nêu cảm nghĩ về tình bạn

Bài làm

Con người chúng ta luôn đặt bản thân à trung tâm có rất nhiều mối quan hệ xuay quanh.Có những con người, mối quan hệ chỉ thoáng qua nhưng cũng có những mối quan hệ bằng một cách nào đó luôn gắn bó với ta theo ta đi đến hết cuộc đời. Đó chính là tình bạn.

Trong cuộc đời chúng có ai cũng có ít nhất một vài người bạn. Tình bạn không phải xuất phát từ một người mà nó xuất phát từ sự thấu hiểu, cảm thông giữa hai người với nhau. Một tình bạn đẹp là tình bạn xuất phát từ sự chân thành, trong sáng, vô tư và tin tưởng lẫn nhau. Những điều này tưởng chừng như đơn giản ai cũng làm được nhưng để làm được điều này không phải ai cũng làm được. Và những điều này sẽ giúp bạn có một tình bạn đẹp. Con người chúng ta luôn sợ cô đơn và rất khó có thể tin tưởng một ai nhưng trong thâm họ lại luôn luôn muốn có một người có thể thông cảm và sẻ chia cho họ, chạm được vào cảm xúc của họ. Cũng dễ hiểu thôi, vì nếu như chúng ta coi một người khác là bạn kể hết những chuyện bí mật của họ cho bạn mà đưa bạn ra làm trò đùa thì bạn sẽ tổn thường đến nhường nào. Tình bạn không thể bền vững được nếu nếu như nó không xuất phát từ tấm lòng trong sáng của bạn, có mục địch vụ lợi, lợi dụng lẫn nhau. Chúng ta không thể gọi một người bạn mà luôn phải đề phòng họ.

Bài văn nêu cảm nghĩ về tình bạn
Bài văn nêu cảm nghĩ về tình bạn

Rất khó để chúng ta có được một tình bạn đẹp nhưng nếu như chúng ta có được điều đó thì hẳn sẽ là một trong những điều thú vị nhất mà chúng ta có được. Bạn sẽ cảm thấy thật bình yên khi gặp khó khăn có người sẵn sàng chia sẻ với bạn, khi gặp khó khăn mà luôn có người sẵn sàng giúp đỡ hay khi có tâm sự bạn có thể ngồi hàng giờ chỉ để nghe chúng ta tâm sự mà thôi. Cũng sẽ thật hạnh phúc biết bao nếu như chúng ta sẵn sàng lắng nghe bạn tâm sự, được người khác tin tưởng giao cho nhiệm vụ cao cả. Ấm áp biết bao nhiêu khi có người luôn nhớ những thói quen sở thích của ta để khi chúng ta đi đâu cũng có người nhắc nhở chúng ta. Nếu như tìm được tìm người một người bạn tri kỷ như vậy thì còn gì bằng, bạn sẽ không phải đối mặt với những nỗi cô đơn trong cuộc sống.

Tình bạn là một món quà thiêng liêng mà chúng ta cần phải trân trọng nó. Khi chúng ta có được một tình bạn như vậy thì cuộc sống của chúng ta mới thật sự có ý nghĩa. Coi trong tình bạn thì nó mới thẻ đơm hoa kết trái được.