13 lợi ích của việc giáo dục trẻ mầm non

Khi trẻ còn nhỏ, trẻ đang học bọt biển. Mỗi trải nghiệm mới, mỗi từ họ học, mọi hành vi mà họ chấp nhận là một sự đầu tư vào một tương lai hiệu quả hơn.

Bạn không bao giờ có thể có một ấn tượng lớn hơn về một người hơn khi họ đang ở tuổi thơ của họ. Giáo dục mầm non là mài mòn và đúc khuôn con trẻ toàn diện, cuối cùng sẽ tạo thành nền tảng cho cuộc hành trình suốt đời của chúng.

13 lợi ích thiết yếu của giáo dục mầm non được 1 giáo viên mầm non 35 năm kinh nghiệm đúc kết như sau:

1. Xã hội hoá:

Xã hội hóa với những người không phải là gia đình của trẻ trong một môi trường an toàn là một yếu tố cơ bản thiết yếu cho các khu vực dưới đây.

Là cha mẹ, chúng tôi trực giác hiểu rằng điều quan trọng là giới thiệu con cái của chúng tôi với những đứa trẻ khác và hỗ trợ quá trình chuyển đổi của họ thành các nhóm bạn hữu của chính họ.

Trước đó chúng ta làm điều này, càng tốt, vì nó giúp trẻ em vượt qua sự nhút nhát và đạt được sự tự tin. Nếu chúng ta để quá lâu, chúng ta thực sự cản trở sự phát triển xã hội của họ.

2. Làm quen khái niệm Hợp tác:

Học cách chia sẻ, hợp tác, luân phiên và kiên trì trong một môi trường học tập an toàn, được hướng dẫn bởi các chuyên gia có lợi ích tốt nhất cho trẻ em.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với đứa con đầu lòng, những người có thể không được chia sẻ với anh chị em ở nhà - trong khi đó có thể là một bài học khó, điều rất quan trọng để học nó sớm.

3. Khuyến khích phát triển toàn diện cho trẻ:

Cách tiếp cận được thực hiện để xây dựng nền móng vững chắc cho sự phát triển tình cảm, xã hội, thể chất và tinh thần của trẻ, sẽ chuẩn bị cho cuộc đời của họ.

Các nhà giáo dục thời thơ ấu được đào tạo để xác định các khu vực cần hỗ trợ cho mỗi trẻ và xây dựng các chương trình và hoạt động xung quanh. Đồng nghiệp của họ cũng rất quan trọng trong vấn đề này, vì các trẻ em trước tuổi đi học thường hữu ích, hợp tác và hòa nhập.

4. Nhiệt tình học tập suốt đời:

Các bài học nên được đưa ra một cách thú vị và thú vị sẽ khuyến khích trẻ em trở thành những người học hiệu quả. Chúng ta cần truyền cảm hứng cho một khao khát học tập với sự háo hức và nhiệt tình.

Tình yêu của giáo dục- cho việc đọc, học tập, khám phá, thiên nhiên- bắt rễ ở trường mầm non.

5. Truyền đạt giá trị của giáo dục qua kinh nghiệm:

Nắm bắt giá trị của việc học tập và giáo dục bằng cách đặt ra một ví dụ như là các mô hình vai trò và bằng cách cung cấp kinh nghiệm thực tế.

Mặc dù cha mẹ luôn là ảnh hưởng quan trọng nhất đối với cuộc sống sớm của đứa trẻ, nhưng giới thiệu về môi trường mẫu giáo cung cấp cho họ một tầm nhìn mới về tầm quan trọng của việc giáo dục sẽ tiếp tục tồn tại trong suốt quá trình học tập. Nó cũng cho thấy rằng bạn đánh giá cao trình độ học vấn của họ.

6. Tôn trọng:

Giảng dạy giá trị của việc tôn trọng người khác. Điều này không chỉ giới hạn ở người và vật dụng, mà còn có thể là sự tôn trọng môi trường của họ, ngay lập tức và toàn cầu.

Không có nơi nào tốt hơn để học được đức hạnh này hơn là trong một môi trường mẫu giáo bận rộn, nơi mọi thứ đều được chia sẻ và tính lịch sự và cách cư xử cũng được giảng dạy và học hỏi hữu cơ.

7. Làm việc theo nhóm:

Chứng minh và nâng cao tầm quan trọng của việc làm việc theo nhóm có thể dạy sự tôn trọng cho ý kiến ​​của người khác, lắng nghe, hợp tác và bình đẳng.

Nhiều hoạt động ở trường mầm non tập trung vào làm việc theo nhóm vì lý do này; một người học cách làm việc trong một đội từ sớm sẽ được xã hội hòa hợp hơn và có khả năng sử dụng!

8. Khả năng phục hồi:

Điều quan trọng là giáo dục mầm non và cha mẹ làm việc cùng nhau để phát triển sự kiên cường ở trẻ càng sớm càng tốt. Bằng cách tạo ra một môi trường xã hội nhất quán, an toàn và công bằng, với kỳ vọng rõ ràng và hậu quả có thể đoán trước, trẻ em có thể phát triển kỹ năng quản lý bản thân và cảm xúc của mình.

Đó là công việc của giáo viên để cung cấp một môi trường đầy thử thách mà trẻ em có thể học qua những kinh nghiệm đầu tay. Họ có thể gặp phải va đập, vết thâm tím hoặc thua một trò chơi theo thời gian, nhưng đây là nền tảng để xây dựng chiến lược đối phó với những thách thức lớn hơn trong cuộc sống.

9. Nồng độ:

Trong những năm trước tuổi đi học, trẻ khám phá mọi cơ hội để khám phá những trải nghiệm mới, những người bạn mới và những môi trường mới. Tâm trí của họ rất sống động và giàu trí tưởng tượng.

Là những nhà giáo dục thời thơ ấu, chúng ta cần phải cân bằng với niềm đam mê này với khả năng lắng nghe, làm theo các chỉ dẫn, tham gia các hoạt động và tham gia vào các hoạt động nhóm để phát triển kỹ năng tập trung vào cuộc sống quan trọng.

10. Kiên nhẫn:

Mỗi ngày như người lớn, chúng ta gặp những tình huống mà sự kiên nhẫn của chúng ta đã được thử nghiệm. Trẻ em cần có cơ hội để tham gia vào một sự phong phú của kinh nghiệm xã hội, nơi họ có thể khám phá và thực hành kỹ năng xã hội của sự kiên nhẫn.

Bằng cách giảng dạy qua các ví dụ, mô hình hóa vai trò và kinh nghiệm xã hội, trẻ em có thể phát triển sự kiên nhẫn của chúng và học cách đợi đến lượt mình. Ví dụ từ các thiết lập mẫu giáo bao gồm chia sẻ sự chú ý của giáo viên, đồ chơi, sân chơi hoặc chờ đợi cho một trò chơi.

12. Sự tự tin và tự tin:

Điều này rất quan trọng. Cảm giác hạnh phúc mạnh mẽ cung cấp cho trẻ em sự tự tin, lạc quan và lòng tự trọng sẽ khuyến khích trẻ khám phá tài năng, kỹ năng và sở thích của trẻ.

Tương tác tích cực với các trẻ em và giáo viên khác sẽ thúc đẩy một quan điểm tích cực, khỏe mạnh và an toàn của bản thân họ sẽ cho phép họ tiếp cận các tình huống và các vấn đề tự tin trong suốt cuộc đời của họ.

13. Tiếp xúc với Đa dạng:

Đánh giá sự khác biệt và tính đa dạng là rất quan trọng đối với sự phát triển sớm của trẻ. Giáo dục mầm non phục vụ để hướng dẫn trẻ em đánh giá và chấp nhận sự khác biệt và trở thành những người đóng góp cho xã hội.

Điều quan trọng là trẻ em hiểu rằng mọi người đều độc đáo và đặc biệt theo cách riêng của họ với văn hoá, niềm tin và dân tộc của chính họ.

Trường mầm non còn nhiều thứ hơn là chơi đùa. Mặc dù các lợi ích giáo dục cơ bản của trường mầm non (như học vấn và tính toán) là hữu hình, sự tiến bộ của trẻ em đối với việc trở thành những người bình thường thật là vô giá.

Xin đừng để con của bạn bỏ lỡ cơ hội này một lần trong đời