10 cách để Tối đa hóa thời gian học tập của bạn

10 cách để Tối đa hóa thời gian học tập của bạn

Khi bạn đang cố gắng tìm hiểu một điều gì đó cho một bài kiểm tra như kỳ thi giữa kỳ hoặc kỳ thi cuối , nhưng bạn không có 14 giờ học để tham gia trước khi thi, thế nào trong thế giới bạn đã thực hiện tất cả mọi thứ cho bộ nhớ? Nó bắt đầu với tối đa hóa thời gian học tập của bạn. Nhiều người nghiên cứu một cách thực sự không hiệu quả. Họ chọn một điểm nghiên cứu nghèo , cho phép mình bị gián đoạn thời gian và thời gian một lần nữa, và không tập trung với độ chính xác giống như laser đối với công việc đang diễn ra. Đừng lãng phí thời gian quý báu mà bạn có trước khi kiểm tra! Thực hiện theo mười mẹo này để tối đa hóa thời gian học tập của bạn để bạn tận dụng tối đa việc học thứ hai càng nhiều càng tốt.

1. Đặt mục tiêu học tập.

Nó là gì mà bạn đang thực sự cố gắng để hoàn thành? Làm thế nào bạn sẽ biết nếu bạn đã học xong? Bạn cần phải đặt mục tiêu để bạn có thể trả lời những câu hỏi đó. Nếu bạn đã được hướng dẫn học tập, thì mục tiêu của bạn đơn giản chỉ là tìm hiểu mọi thứ trên hướng dẫn. Bạn sẽ biết nếu bạn đã đạt được nó khi một người bạn hỏi bạn tất cả các câu hỏi và bạn có thể trả lời những câu hỏi hùng hồn và hoàn toàn. Nếu bạn không nhận được hướng dẫn, thì có lẽ mục tiêu của bạn là phác thảo các chương và giải thích những ý tưởng chính cho người khác hoặc có thể viết ra một bản tóm tắt từ bộ nhớ. Dù bạn đang cố gắng để đạt được điều gì, hãy lấy nó trên giấy để bạn sẽ có bằng chứng bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đừng dừng lại cho đến khi bạn đạt được mục tiêu của mình.

2.Đặt hẹn giờ trong 45 phút

Cách để Tối đa hóa thời gian học tập của bạn

Bạn sẽ học được nhiều hơn nếu bạn học trong phân đoạn với khoảng nghỉ giữa. Chiều dài lý tưởng là 45-50 phút cho nhiệm vụ và 5-10 phút tắt nhiệm vụ giữa những lần học tập. Khoảng 45 đến 50 phút cho bạn đủ thời gian để đào sâu vào các nghiên cứu của bạn, và khoảng 5 đến 10 phút cho phép bạn có đủ thời gian để tập hợp lại. Sử dụng các khoảng nghỉ ngắn ngủi này để kiểm tra với các thành viên trong gia đình, lấy đồ ăn nhẹ, sử dụng nhà vệ sinh hoặc chỉ cần nhảy vào các phương tiện truyền thông xã hội để kết nối lại với bạn bè. Bạn sẽ tránh lãng phí bằng cách tự thưởng cho mình một phần thưởng. Nhưng, một khi sự phá vỡ kết thúc, hãy quay trở lại. Hãy nghiêm khắc với chính mình vào khung thời

3.Đóng Điện thoại của bạn.

Bạn không cần phải gọi cho số phút gia tăng 45 phút mà bạn sẽ được học. Tắt điện thoại của bạn để bạn không bị cám dỗ để trả lời văn bản hoặc cuộc gọi đó. Hãy nhớ rằng bạn sẽ nhận được một khoảng nghỉ ngắn trong bốn mươi lăm phút và bạn có thể kiểm tra thư thoại và văn bản của bạn nếu cần. Tránh việc phân tích bên ngoài và nội bộ . Bạn có giá trị thời gian bạn sẽ được dành cho nhiệm vụ này và không có gì khác là quan trọng tại thời điểm này rất. Bạn phải thuyết phục mình về điều này để thực sự tối đa hóa thời gian học tập của bạn.

4.Đưa ra Dấu hiệu "Không làm phiền"

10 cách để Tối đa hóa thời gian học tập của bạn

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà sôi động hoặc ký túc xá bận rộn, thì cơ hội bạn bị bỏ lại một mình để học tập là mỏng. Và việc duy trì laser giống như tập trung trong một buổi học rất quan trọng đối với sự thành công của bạn. Vì vậy, khóa mình trong phòng của bạn và Đặt một "Đừng làm phiền" đăng nhập vào cửa của bạn. Nó sẽ làm cho bạn bè hoặc gia đình bạn suy nghĩ hai lần trước khi xông vào để hỏi về bữa ăn tối hoặc mời bạn xem phim.

5.Bật tiếng ồn trắng

Nếu bạn thực sự dễ phân tâm, cắm vào một ứng dụng tiếng ồn trắng hoặc đi đến một trang web như SimplyNoise.com và sử dụng tiếng ồn trắng để lợi thế của bạn. Bạn sẽ ngăn chặn sự phiền nhiễu thậm chí nhiều hơn để tập trung vào công việc đang diễn ra.

6. Ngồi ở bàn hoặc bàn để sắp xếp và đọc nội dung.

Khi bắt đầu khóa học, bạn nên ngồi ở bàn hoặc bàn với vật liệu của bạn trước mặt bạn. Tìm tất cả ghi chú của bạn, kéo bất kỳ nghiên cứu nào bạn cần xem trực tuyến và mở cuốn sách của bạn. Chiếu sáng, máy tính xách tay, bút chì và máy quét. Bạn sẽ được ghi chép, gạch chân và đọc một cách hiệu quả trong thời gian học, và những công việc này được thực hiện dễ dàng nhất tại bàn làm việc. Bạn sẽ không ngồi ở đây cả ngày, nhưng bạn chắc chắn cần phải bắt đầu ở đây.

7.Chia nhỏ các chủ đề hoặc chương lớn thành các đoạn nhỏ hơn.

Nếu bạn có bảy chương để xem xét, thì tốt nhất bạn nên đi từng bước một. Bạn có thể thực sự bị choáng ngợp nếu bạn có rất nhiều thứ để học, nhưng nếu bạn bắt đầu với một mảnh nhỏ, và chỉ tập trung vào việc làm chủ một phần, bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng.

8.Tấn công nội dung theo một số cách.

Để thực sự tìm hiểu điều gì đó, không chỉ cần nhồi nhét nó để thử nghiệm, bạn cần phải đi sau khi nội dung bằng cách sử dụng một vài con đường não khác nhau. Điều đó giống như thế nào? Hãy thử đọc chương một cách im lặng, sau đó tóm tắt nó to. Hoặc vẽ một ít hình ảnh liên quan đến nội dung bên cạnh những ý tưởng quan trọng để sử dụng khía cạnh sáng tạo đó. Hát một bài hát để nhớ ngày hoặc danh sách dài, sau đó viết ra danh sách. Nếu bạn kết hợp theo cách bạn học, tấn công cùng ý tưởng từ mọi góc độ, bạn sẽ tạo ra các con đường giúp bạn nhớ thông tin vào ngày thi.

9.Tóm tắt các sự kiện quan trọng nhất và ý tưởng chính

Khi bạn học xong, hãy lấy một tờ giấy bạc sạch sẽ và viết ra 10-20 ý tưởng chính hoặc các sự kiện quan trọng mà bạn cần nhớ cho bài kiểm tra của bạn. Đặt mọi thứ vào từ của bạn, sau đó kiểm tra lại cuốn sách hoặc ghi chú của bạn để đảm bảo bạn đã nhận chúng đúng. Làm lại ghi chép nhanh này vào cuối kỳ học tập của bạn sẽ giúp bạn khắc phục những sự kiện quan trọng nhất trong đầu bạn.

10.Hoạt động khi Quizzing Yourself.

Khi bạn đã nắm được thông tin, sau đó đứng dậy, và chuẩn bị để di chuyển. Lấy quả bóng tennis và bật nó trên sàn mỗi khi bạn tự đặt câu hỏi cho mình, hoặc đi bộ xung quanh căn phòng khi có ai đó đố vui với bạn. Theo một cuộc phỏng vấn của Forbes với Jack Groppel, một tiến sĩ trong sinh lý học tập thể dục, "nghiên cứu cho thấy rằng bạn càng di chuyển, càng có nhiều oxy và dòng máu chảy vào não, và bạn càng giải quyết vấn đề tốt hơn." Bạn sẽ nhớ nhiều hơn nếu cơ thể bạn đang chuyển động.